Vợ Trump từng phản đối chồng tranh cử tổng thống Mỹ

0
13
Republican presidential hopeful Donald Trump speaks at his South Carolina Campaign Kickoff Rally in Bluffton, S.C., Tuesday, July 21, 2015. Donald Trump wouldn't apologize after questioning whether Sen. John McCain -- who spent five years as a prisoner during the Vietnam War -- is a war hero. (AP Photo/Stephen B. Morton)

Tỷ phú Trump tiết lộ vợ mình từng phản đối khi ông muốn ra tranh cử tổng thống Mỹ. Ảnh: AP

“Chúng ta đang có cuộc sống tuyệt vời. Tại sao anh lại muốn làm điều đó? Em mong là anh không ra tranh cử, nhưng nếu có, chắc chắn anh sẽ thắng”, ông Trump dẫn lời vợ, bà Melania, 45 tuổi.

Bà Melania là vợ thứ ba của Donald Trump, người Mỹ gốc Slovania, từng là siêu mẫu nổi tiếng thế giới. Cho tới nay, bà vẫn luôn kín tiếng trong chiến dịch tranh cử của chồng. Tuy nhiên, ông Trump cho biết, bà sẽ lần đầu tiên thay mặt chồng tới Wisconsin hôm nay để vận động tranh cử.

Telegraph đánh giá, sự xuất hiện của bà Trump có thể là động thái nhằm cứu vãn uy tín của ông Trump trong lòng cử tri nữ trước phát ngôn gây sốc tuần trước rằng, phụ nữ nạo phá thai bất hợp pháp phải bị xử lý hình sự.

Người chịu trách nhiệm chiến dịch vận động của tỷ phú Trump cũng bị cáo buộc hành hung một phóng viên nữ, còn ông Trump bị chỉ trích vì đăng ảnh bôi nhọ vợ đối thủ, bà Cruz. Bản thân ông Trump hôm qua cũng thừa nhận việc này là “sai lầm”, sau nhiều ngày biện minh.

Vợ cả của Trump, bà Ivana, cũng lên tiếng xoa dịu dư luận giúp chồng cũ. Bà cho biết thường xuyên nói chuyện với Trump và khuyên ông “giữ thái độ ôn hòa”.

“Ông ấy là người bộc trực, có gì nói nấy”, bà Ivana nói.