Vợ sẽ là ‘kẻ thứ ba’ khi cố cưới người chồng không yêu mình

0
20

Người thứ ba có khi nào là…vợ? Các chị vợ chớ vội nổi khùng khi đọc tiêu đề bài viết. Nếu các chị không thuộc mẫu “cố tình níu kéo” hay “dùng thủ đoạn” để có được chồng thì hãy yên tâm bài viết không dành cho các chị. Khi một người chồng không có tình yêu với cô vợ do mẹ chọn thì anh ta là kẻ bất hạnh. Các bạn đừng vội nói anh chồng nhu nhược khi không phải người trong cuộc. Giả sử các bạn là những người con sống tình cảm, luôn muốn cha mẹ vui…, vậy khi mẹ bạn dọa tự sát, nếu bạn không lấy cô gái do bà chọn thì các bạn có để mẹ mình tự sát không? Mẹ bạn có thể chỉ dọa thôi chứ không dám làm thật nhưng nếu bà làm thật thì sao? Lúc đó có phải bạn sẽ ân hận vì mình là tác nhân khiến mẹ tự sát?

Nhiều chàng trai đã rơi vào hoàn cảnh trên, gạt nước mắt chia tay người yêu chỉ để mẹ đừng tự sát. Cô vợ biết rõ chồng chẳng yêu gì mình nhưng vẫn “cố đấm ăn xôi” bởi chỉ cần mình yêu anh ấy là đủ. Cô bạn gái lại biết rõ người yêu mình “vì hiếu” nên mới chia tay, vì thế chấp nhận làm người sống trong bóng tối. Chàng trai lấy vợ chỉ để mẹ vui và anh đã làm tròn nguyện vọng của bà. Anh lấy vợ cho mẹ chứ không phải lấy vợ cho mình nên không có nghĩa vụ phải yêu thương vợ. Ai bảo vợ anh đã biết rõ chồng chẳng có chút tình cảm nào với mình mà vẫn cố tình chọn sống bên anh? Để được điều gì? Chia cách tình yêu giữa chồng và cô gái kia chăng? Để cô gái kia phải mang tiếng là “kẻ thứ ba” còn mình là “cô vợ đáng thương” bị chồng ruồng rẫy?

Nhiều bạn chỉ chăm chăm trách móc, thóa mạ ông chồng vì không yêu sao lại cưới để rồi làm khổ con gái người ta, rồi đã có vợ mà còn dây dưa với tình cũ thật không đáng mặt đàn ông. Rồi trách cô gái kia rõ ràng là kẻ khiến hôn nhân người khác rơi vào khổ sở, nếu cô ta cương quyết cắt đứt thì người đàn ông biết đâu lại quay sang yêu vợ? Sao không đặt lại vấn đề rằng nếu cô vợ không xuất hiện, từ chối lời mời làm con dâu của mẹ chàng trai thì biết đâu tình yêu của chàng trai ấy đã đơm hoa kết trái. Đã biết chồng không yêu mình sao không giải thoát để tìm tình yêu mới và cũng để trả chồng về bên người con gái anh ấy thực sự muốn lấy làm vợ. Vậy thì kẻ thứ ba trong câu chuyện này là ai khi mà cô vợ là đầu mối chia cách tình yêu người khác, biết chàng trai ấy đã có người yêu nhưng vẫn muốn chen chân vào?

Theo VnExpress