Vợ ngoan hiền bỗng dưng thay đổi

0
9

 

Thám tử “con”

Sau một thời gian dài không để ý đến vợ, giờ đây khi nghe đám bạn nhậu kể chuyện có rất nhiều bà vợ ngoan hiền bỗng dưng thay da đổi thịt vì có “kép trẻ” khiến anh Trường (Q.Tân Bình, Tp.HCM) đâm chột dạ khi nhìn lại vợ mình để rồi luôn tự hỏi: “sao cô ấy càng ngày càng đẹp dù đã có hai con, hay là…?”.

Để giải đáp thắc mắc và chắc chắn rằng vợ mình vẫn “ngoan”, anh Trường bắt đầu lập kế hoạch theo dõi vợ. Suy đi tính lại mãi anh quyết định nhờ đến sợ trợ giúp của hai đứa con. Anh chủ động cắt đặt mỗi đứa theo mẹ đúng theo ca học của chúng.

Đứa lớn học buổi sáng sẽ bám theo mẹ vào buổi chiều, còn đứa bé học buổi chiều thì theo mẹ buổi sáng và không quên tạo thói quen thưởng tiền cho các con nếu chúng chịu kể hết mọi chuyện xảy ra, đặt biệt là về các chú đàn ông mẹ gặp cho anh nghe. Thời gian đầu của kế hoạch, hai đứa trẻ một 9 tuổi, một 7 tuổi tỏ ra vô cùng thích thú với trò chơi “thám tử nhí” này khi vừa được nghỉ học thêm để theo mẹ vừa được ba thưởng tiền.

Nhưng trò chơi chỉ thú vị được vài ngày đầu. Những ngày tiếp theo là sự bùng nổ do những bất đồng giữa hai vợ chồng về việc anh luôn ủng hộ các con bỏ các buổi học ngoại khóa chỉ để “bám theo váy mẹ” mọi lúc mọi nơi. Trong khi các con anh đâm ra chểnh mảng việc học hành và tệ hơn là chúng còn biết cách mua vui cho cha bằng những câu chuyện “không tưởng” về chú A, chú B nào đó với tình tiết câu chuyện được kể theo những câu hỏi gợi ý dồn dập của anh: “mẹ có gặp chú nào không? Mẹ có cười với chú ấy không?… để được nhận tiền thưởng thì anh càng trở nên hoài nghi vợ hơn.

Dù thừa nhận dạo này chồng có để ý đến mình, nhưng chị Hằng vẫn không khỏi mong ước thà anh cứ đàn đúm bạn bè như trước còn hơn. Vì đằng sau sự quan tâm của chồng, chị Hằng luôn cảm thấy có cái gì đó rất bất bình thường khi anh rất hay gọi điện cho chị chỉ để hỏi những câu bâng quơ như: “Em đang làm gì, đang ở đâu…?”.

Thậm chí anh còn rất hay ôm chầm lấy vợ mỗi khi chị đi đâu về nhà chỉ để… “hít hít” quanh người chị như để tìm mùi hương?! Trong khi chị Hằng không thể hiểu được chuyện gì đang diễn ra với chồng và các con thì anh Trường lại luôn giữ thái độ vừa quan tâm vừa nghi ngờ hậm hực vợ. Những lời bóng gió xa gần về những quan hệ ngoài luồng, những câu chì chiết ghen tuông bắt đầu xuất hiện trong nhà họ ngày một nhiều khiến không khí gia đình luôn ngột ngạt và nặng nề.

Hồi kết của cuộc chiến

Sự thay đổi của chồng khiến chị Hằng bắt đầu có thói quen: Đi nhiều hơn. Chị đi coi bói để tìm ra nguyên nhân tại sao chồng lại thay đổi tính tình, tại sao ghen tuông vô cớ?… Nhưng đi xem bói thôi vẫn chưa đủ để chị giải tỏa nỗi niềm, thế là chị đi đi tìm họ hàng, bạn bè để tâm sự, than ngắn thở dài. Chuyện lục đục trong gia đình chị vì thế mà ai cũng biết.

Chị chỉ vỡ lẽ ra sự thật về trò chơi “thám tử nhí” của ba cha con khi anh lồng lộn ghen trước thông tin “động trời” là chị Hằng thường xuyên gặp mặt (có cả nắm tay ở trên bàn) với một người đàn ông và lần nào chị cũng khóc.

Trong cơn ghen điên cuồng, anh Trường đã thẳng tay tát vợ kèm theo câu thét: “đồ đàn bà hư, pêđê hả, nó bê bà lên giường thì có” mà không để cho chị có cơ hội giải thích về người bạn học từ hồi sinh viên chẳng mai bị pede của mình.

Một ngày sau cuộc chiến, chị Hằng bỏ về nhà ngoại cùng hai con. Anh Trường vào ra một mình trong căn nhà trống nhưng đầu thì rối tung rối mù với muôn câu hỏi tự trách và dằn vặt. Anh nhớ như in lời thú nhận run rẫy trong nước mắt của hai thằng con trai: “Ba ơi bọn con chỉ nói dối để ba cho tiền thôi, mẹ không có quen chú A hay chú B nào hết…”.

Anh biết mình đã phạm sai lầm rất lớn là đẩy vợ ra khỏi nhà và gieo vào đầu chúng những điều không tốt, khi đẩy chúng vào một vai diễn “thám tử” cho một vở kịch đời mà chúng còn chưa đủ trí khôn để hiểu.

Theo SKGĐ

SHARE