Vợ ngoại tình từ khi rời xa bố con tôi để đi học đại học

0
11

Tôi 30 tuổi, có một cậu con trai đã hơn 3 tuổi, vợ cưới tôi năm cô ấy 19 tuổi. Tôi là mối tình đầu của vợ khi cô ấy vừa lên đại học. Vợ tôi là con gái trong gia đình khá giả, nói chung từ nhỏ đến lớn chưa phải làm việc gì. Cô ấy cũng không thuộc kiểu con gái thùy mị mà rất hiện đại và ăn chơi. Tôi cũng không phải kiểu người lạc hậu cổ hủ nên vợ không làm gì sai thì tôi vẫn ủng hộ và để cô ấy thoải mái. Cô ấy có thai được 3 tháng mới phát hiện ra và do còn nhỏ quá chưa kịp chuẩn bị tâm lý nên cách làm mẹ còn bỡ ngỡ, cũng vì lý do đó mà chúng tôi cưới nhau. Cô ấy vừa học hết năm nhất đại học thì phải bảo lưu và về nhà sinh con. Tôi rất thương vợ vì phải bỏ sự nghiệp học còn dang dở và tuổi xuân đẹp rồi đi cưới chồng nên cố gắng bù đắp cho cô ấy những gì tốt nhất.

Khi con trai sinh ra, cũng nhờ có ông bà nội ngoại chăm sóc và thuê người giúp việc hết nên cô ấy không phải làm gì. Trong thời gian đó tôi chưa bao giờ có ý muốn gây với vợ chuyện gì cả vì sợ tâm lý sau khi sinh bất ổn. 8 tháng sau khi sinh con, vợ tôi vào Sài Gòn đi học lại, ba mẹ cô ấy mong muốn con được học hết đại học nên gia đình tôi cũng không từ chối mà tạo điều kiện cho con dâu đi học. Từ lúc quen tới khi cưới nhau được một năm, tôi đã làm tròn bổn phận của một người cha, người chồng, đi làm kiếm tiền về nuôi con, chăm con cho vợ đi học đại học.

Chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu mọi việc cứ bình thường như thế. Nhưng ở chốn Sài Gòn đó có biết bao nhiêu cám dỗ làm ta không kiểm soát được. Vợ tôi là người biết chưng diện, có con xong cô ấy lại đẹp lên, nhìn chắc không ai đoán được đã có con. Thời gian đầu vào Sài Gòn cô ấy vẫn gọi về nhà nói chuyện với tôi và con, số lần gọi sau đó ít dần và sau này tôi không gọi thì cô ấy cũng im luôn. Tôi chỉ nghĩ làm sao cho vợ thoải mái chứ không lại lo lắng cho con rồi không yên tâm. Cô ấy vào Sài Gòn được một năm thì về nhà lại, khi gặp gỡ chúng tôi có gì đó gượng gạo vì lâu rồi mới gặp lại. Tôi nghĩ vài ngày sẽ ổn lại nhưng vẫn có gì đó ngăn cản.

Sau một năm vợ chồng tôi đã không được như trước nhưng tôi vẫn cố gắng duy trì tình cảm. Sau đó vợ tôi lại đi tới năm thứ hai mới về, lần này tôi không cầm được cảm xúc nữa vì nhiều lần thấy tin nhắn tình cảm của những người khác gửi cho vợ. Lúc đầu đọc được tôi không tin nhưng tình cảm vợ chồng phai nhạt cũng làm tôi quen dần rồi, tôi bực tức xóa hết các tin nhắn đó để vợ không đọc được. Tại sao cô ấy có thể qua lại không chỉ một người đàn ông? Rồi người quen của tôi đi Sài Gòn chơi thì tình cờ thấy cô ấy ở trong beer club, chụp lại cảnh vợ đang được một người đàn ông khác ôm hôn sau đó gửi cho tôi. Tôi vừa tức vừa cảm thấy nhục nhã, chỉ muốn bay vào Sài Gòn bắt cô ấy về.

Tôi buồn lắm nhưng biết phụ nữ đã hết tình cảm thì không thể cứu vãn được. Có phải tại tôi sai vì cho vợ đi học lại? Khi vợ vào lại Sài Gòn, tôi buồn chán nên đã qua lại với vài cô để xả nhu cầu sinh lý chứ không thiết tha gì, còn họ lại cảm thấy có tình cảm với tôi và nhắn tin qua lại. Vợ tôi tuần trước vừa về, cầm được điện thoại của tôi và đọc các tin nhắn đó, cô ấy như được dịp có người gánh nạn cho vậy, đi bêu riếu tôi với mọi người, rằng tôi là đểu giả, tồi tệ, đòi ly hôn ngay lập tức. Tôi cũng biết trước kết quả này rồi nhưng không ngờ vợ lại là người như vậy.

Tôi nhận mình đã sai nhưng một người phụ nữ như cô ấy sao tôi lại có thể cưới được nhỉ? Tôi có nghe người quen nói tháng 8 cô ấy sẽ vào Sài Gòn ở luôn và làm việc trong đó. Tôi không thiết tha gì nữa, lỗi đổ lên đầu tôi hết cũng không sao, nhưng tôi thấy thương con trai, từ nhỏ đã không có tình thương của mẹ mà cô ấy còn để con lại ngoài này rồi vào Sài Gòn một mình. Tôi nhìn con mà nhiều lần rớt nước mắt, tôi có thể lo cho con đầy đủ nhưng làm một người mẹ ruột thì không thể được. Mọi người có thể cho tôi lời khuyên không, bởi vì bây giờ tôi không suy nghĩ được gì nữa.

Theo Vnexpress