Vợ luôn không hài lòng về tôi

0
13

Sau khoảng thời gian “cơm không lành canh không ngọt”, tôi bế tắc quá đành mạn phép nhờ các anh chị tư vấn để cho gia đình được êm ấm hơn. Tôi 25 tuổi, làm chủ kinh doanh về linh kiện, đồ chơi ô tô, marketing online. Công việc của tôi khá tốt, thu nhập khá nhưng vướng bận nhiều thời gian nên không được bên vợ con nhiều. Vợ kém tôi một tuổi, chúng tôi cưới nhau được hơn một năm và đã có bé trai rất kháu khỉnh hơn 5 tháng tuổi. Vợ tôi có một cửa hàng thời trang nữ kiêm may đo và bán vải. Cửa hàng nhà tôi mới mở được gần 3 tháng nhưng do đi đúng hướng nên kinh doanh khá. Nhà tôi ở tại cửa hàng, có giúp việc ban ngày. Tôi biết vợ cũng vất vả lắm, hết chăm con rồi cắt may, bán hàng, sinh bé được 3 tháng đã phải bán hàng rồi.

Gia đình tôi hiện tại khá đầy đủ về vật chất. Tôi từ khi được làm bố đã nỗ lực nhiều hơn trong công việc. Trước giờ tôi không cờ bạc, rượu chè, lương về nộp đủ cho vợ. Dẫu tôi nghĩ mọi thứ êm đẹp là thế, vợ chồng yêu thương nhau nhưng vợ luôn không hài lòng về tôi. Thật sự tôi đã suy nghĩ rất nhiều, vợ chồng nói chuyện, tâm sự với nhau, tôi đã chỉ cho vợ nhiều lần rằng công việc mình áp lực nhưng dường như cô ấy đều không bận tâm, rất hay giận vô cớ, rồi suốt ngày soi mói, nói tục. Tất cả là những điều vụn vặt trong cuộc sống như: tôi quên tắt điện, tắt quạt…

Gần đây vợ lại ghen với một nhân viên nữ ở công ty tôi. Tôi khá bối rối trước tình huống này, không biết cư xử sao cho hợp lý hai bên. Có giải thích vợ cũng không nghe và cứ mặc định như tôi đang ngoại tình trong khi bản thân tôi không có. Tôi phải làm thế nào để cuộc sống vợ chồng êm ấm hơn?

Theo Vnexpress