Vợ không kiếm được tiền nhưng liên tục đuổi tôi khỏi nhà

0
93

Tôi bị vợ đuổi khỏi nhà, đây không phải lần đầu. Tôi đầu đã hai thứ tóc, sống trong nhà cao cửa rộng quen, giờ ra khỏi nhà tủi thân, nhớ các con, lâm bệnh chịu không nổi nữa nên quyết định phải bỏ vợ thôi. Nói tới đây chắc các bạn nghĩ tôi là ông chồng ăn bám nhưng tôi là người nuôi gia đình, vợ xuất thân nhà nghèo, chưa từng đi làm từ khi cưới tôi. Tôi là kỹ sư, xuất thân trong gia đình đại trí thức (ba mẹ đều là tiến sĩ), tôi có cuộc sống tuổi thơ sung sướng. Dù vợ không đi làm 18 năm nay, gia đình cũng có thu nhập cao ở Mỹ. Tôi chịu khó tích góp mua nhà cao cửa rộng cho vợ con, mua xe tốt hơn cho vợ chạy. Bản thân không cờ bạc, rượu chè, trai gái, hút sách, cũng chẳng vũ phu, không có bạn bè (vợ không muốn tôi giao tiếp với bạn bè vì muốn dành thời gian lo cho gia đình). Tôi hay giúp vợ lo việc nhà, nấu ăn cũng khá, luôn cố gắng đi chợ để cho vợ nghỉ ngơi.

Tất nhiên tôi cũng có vài tính xấu như không giỏi chơi và nói chuyện với con, không biết lo cho con chuyện học hành. Tôi thích chơi cờ tướng, có giọng nói rất to làm vợ con điếc tai, nói chuyện thường mà như đang chửi lộn. Tôi không biết làm cho vợ thương, chẳng lãng mạn, không biết làm cho vợ mê. Tôi chiều vợ, hứa hẹn nhiều thứ nhưng không giữ lời, vợ lại nổi cơn lôi đình vì những chuyện như thế. Vợ tôi chăm lo cho con cái rất giỏi, tính tình thật thà nên tôi luôn nhịn vợ cho vui cửa nhà. Mặt khác vợ lại không biết lo cho chồng, chỉ biết đòi hỏi việc chồng lo cho con. Vợ tôi tiêu tiền rất nhiều, nhưng để lo cho các con tôi thôi. Vợ ăn không dám ăn, ăn mặc như ăn mày nhưng không tiếc bất cứ cái gì cho con.

Vì những chuyện của tôi làm vợ không hài lòng nên cô ấy đòi ly dị suốt trong 10 năm gần đây. Tôi luôn năn nỉ vì không muốn mất gia đình. Gần đây vợ có chiêu đuổi tôi ra đường, nếu tôi không ra thì vợ to tiếng, làm các con buồn. Tôi vì thương con nên chịu hy sinh nhiều nhưng giờ lớn tuổi rồi, cảm thấy thế thì khổ quá nên đã chấp nhận ly hôn. Mọi người chắc nghĩ tôi nhu nhược, nhưng tôi cho rằng thương ai thì chịu hy sinh tí cũng được mà. Tôi dự tính cho hết bất động sản cho vợ (trên 80% gia tài của tôi), còn chia 75% thu nhập của tôi cho vợ nuôi con vì tôi biết cô ấy sẽ dùng hết tiền này cho con cái. Tôi chỉ bỏ vợ thôi vì cô ấy muốn thế nhưng tôi sẽ không bỏ con. Có ai trong hoàn cảnh của tôi không, xin hãy chia sẻ cùng tôi.

Theo Vnexpress