Vợ kẻ giết người ở Orlando phủ nhận chuyện biết trước cuộc tấn công

0
8
Noor Salman (trái), vợ của Omar Mateen, kẻ gây ra vụ nổ súng ở Orlando.
Một tay súng đã bắn chết 49 người tại một hộp đêm của giới đồng tính ở Orlando, Florida. Vợ của anh ta có biết chồng xem video thánh chiến, nhưng không biết rằng anh ta dự định giết người hàng loạt. Cô nói như vậy trong một cuộc phỏng vấn mới đây của báo New York Times.

Trong những lời bình luận rộng rãi công khai của cô, lần đầu tiên từ khi xảy ra vụ nổ súng bắn chết người hàng loạt vào ngày 12 tháng Sáu, kết thúc với việc cảnh sát giết chết chồng cô là Omar Mateen, Noor Salman nói rằng anh ta đã đánh đập cô, trong cuộc sống hôn nhân năm năm của họ, ngay cả khi cô đã có thai.Các điều tra viên liên bang đã thẩm vấn Salman trong mấy ngày sau vụ thảm sát tại hộp đêm Pulse ở Orlando, theo FBI cho biết. Theo một nguồn tin, Salman đã biết những kế hoạch tấn công của Mateen. Đây một vụ nổ súng hàng loạt bắn chết nhiều người nhất trong lịch sử Hoa Kỳ hiện đại.

Trong tháng Sáu, giới truyền thông nói rằng Salman có thể bị bắt giữ. Thế nhưng không có cáo buộc nào được đưa ra chống lại cô.

“Tôi đã không biết về mọi chuyện. Tôi không chấp nhận những điều anh ấy đã làm. Tôi rất tiếc vì những gì đã xảy ra.” Salman, 30 tuổi, nói với báo New York Times như vậy, trong cuộc phỏng vấn được công bố hôm thứ Ba.Salman và Mateen, hồi đó 29 tuổi, sống ở Fort Pierce, Florida, cho đến khi xảy ra vụ nổ súng. Cô và con trai của cô từ đó đã dời nhà ba lần. Salman nói rằng cô thường không thể ra khỏi giường, và phải cậy nhờ gia đình chăm sóc cho đứa con trai. Salman nói với tờ báo. “Tôi chỉ muốn người ta biết rằng tôi là con người. Tôi là một người mẹ.”

Trong những cú điện thoại khẩn cấp 911, do Mateen gọi giữa lúc xảy ra vụ nổ súng, anh ta tuyên xưng lòng trung thành với người đứng đầu Hồi Giáo Quốc Hôm thứ Ba, một phát ngôn viên của FBI nói, “Chúng tôi không bao giờ nói chúng tôi đang điều tra hay không về bất kỳ cá nhân nào khác liên quan vụ nổ súng ấy.”
Salman, một người gốc California, thừa nhận rằng cô biết rằng Mateen, con sinh ra ở Mỹ của những người nhập cư từ Afghanistan, có xem video thánh chiến trước khi xảy ra vụ tấn công, theo báo New York Times cho biết. Sau khi thẩm vấn Mateen trong năm 2013 và năm 2014 về những mối quan hệ bị nghi ngờ với nhóm chiến binh Hồi Giáo ấy, cơ quan FBI kết luận rằng anh ta không đặt ra một mối đe dọa. Theo lời Salman nói với báo New York Times, cô đã không sợ hãi vì Mateen coi video, vì FBI dường như đã không cáo buộc anh ta.

:VD:

SHARE