Vợ hiệp sĩ bị đâm thủng bụng ở TP.HCM: Băng cướp ập vào đâm mọi người bằng dao lê

Ngày 14.5, trao đổi với phóng viên Báo Lao Động, bà Trương Thị Xí (42 tuổi, ngụ Tân Bình, TPHCM, vợ một hiệp sĩ bị đâm trọng thương tối 13.5 tại TPHCM) cho biết: “Đối với chúng tôi, đó là mất mát rất lớn và mong cơ quan công ăn sớm truy bắt bằng được các đối tượng manh động và xử lý nghiêm”.

Tại BV Nhân Dân 115, bà Xí kể, tối 13.5, bà đang bán hàng rong bên đường thì nghe tin nhóm hiệp sĩ của chồng có người bị đâm, trong đó chồng bà là ông Trần Văn Hoàng (SN 1968) trọng thương, đang cấp cứu tại bệnh viện. “Thời điểm đó, tôi mất bĩnh tĩnh, không biết phải làm gì. Thằng con trai chạy lên bệnh viện trước, một lát sau có một vài người đến và chở tôi tới bệnh viện”.

Cũng theo bà Xí, lúc đó, bà không được tiếp cận chồng vì ông Hoàng đang điều trị tích cực tại khoa cấp cứu của bệnh viện.

Đến sáng nay 14.5, bà Xí mới được gặp chồng mình. Bà cho biết: “Sáng nay, đoàn chức năng của thành phố đã đến thăm hỏi, động viên chồng tôi. Lúc này, tôi thấy ông đã qua cơn nguy kịch. Họ hỏi chồng tôi vài câu và ông đã trả lời được, tôi rất vui. Tôi mong muốn chồng sớm bình phục”.

Bà cho biết theo lời kể của chồng lúc tỉnh lại thì, tối qua ông Hoàng là người đầu tiên bị đâm. Lúc đối tượng dắt chiếc xe SH ra, mấy anh em mới xông tới thì hắn buông xe bỏ chạy. Họ đuổi theo thì bọn cướp gồm mấy tên cùng ập tới, dùng dao lê đâm luôn nên anh em mới dính nhiều như vậy.

Chia sẻ với chúng tôi, bà Xí cho biết thêm, ông Hoàng đi làm hiệp sĩ từ năm 1995, thời điểm này mỗi lần nghe tin chồng đối mặt, bắt cướp, gia đình bà rất lo lắng. Bà và con trai đã khuyên ông Hoàng không làm công việc này. Tuy nhiên, do mong muốn làm điều tốt, giúp ích cho xã hội nên ông Hoàng kiên quyết làm. Thời điểm đó, ông vừa chạy xe ôm vừa làm hiệp sĩ.

“Gia đình tôi khó khăn, tôi bị ốm đau triền miên, con trai đã đi ở riêng, cũng không dư giả nhiều. Giờ ông ấy bị thế này, tôi chẳng biết xoay sở làm sao”, bà Xí chia sẻ.

Theo bà Xí, trong suốt gần 25 năm tham gia bắt trộm cướp trên địa bàn TP, đây là lần chồng bà bị thương nặng nhất. Mặc dù công việc thầm lặng này phải đối mặt với nhiều nguy hiểm nhưng bà luôn ủng hộ chồng hết lòng.

“Nếu như sau lần này ông ấy bình phục, tôi cũng sẽ không ngăn cản ông tiếp tục công việc này. Phải trừng trị tội phạm để những thương tích của chồng tôi và sự ra đi của những người đồng đội không vô ích!”, bà Xí nói và cho biết, “thông qua đây, tôi chỉ mong muốn cơ quan công an sớm bắt được các đối tượng manh động và xử lý nghiêm để răn đe”.

Anh Hoàng Văn Kiên (27 tuổi, cùng nhóm với ông Hoàng) cho biết, ông Hoàng là một người hiền lành, thường xuyên giúp đỡ đàn em. “Thời điểm tôi mới vào làm hiệp sĩ với chú, tôi đã được chú chỉ bảo cách làm công việc này. Chú rất thương tụi tui, mọi người ai cũng quý mến chú Hoàng và kính nể trước công việc chú đã và đang làm. Sau vụ việc, tôi mong công an sớm bắt các đối tượng và xử lý nghiêm minh”, anh Kiên nói.

Thông tin từ BV Nhân Dân 115, trước đó, bệnh nhân Hoàng nhập viện trong tình trạng khá nguy kịch, vết thương vùng bụng rộng, lộ nội tạng, huyết áp giảm sâu. Chẩn đoán bị thủng cơ hoàng, rách màng phổi, rách màng tim, tổn thương gan, dẫn lưu dịch ở trong màng phổi. Bệnh nhân được chuyển sang khoa Gây mê hồi sức ngoại tiếp tục theo dõi.

Đến sáng 14.5, “hiệp sĩ” Trần Văn Hoàng đã qua được cơn nguy kịch, tự thở và có thể nói chuyện được.

Theo Lao Động

SHARE