Vợ góa của nạn nhân vụ thảm sát San Bernardino kiện đòi bồi thường $58 triệu

0
21

Hiện trường vụ nổ súng trên đường phố, nơi 2 nghi can bị bắn chết.

SAN BERNARDINO – Vụ thảm sát 14 người tại San Bernardino, gây ra bởi đôi vợ chồng Hồi giáo cực đoan, đã bắt đầu dẫn đến các vụ kiện nhắm vào chính quyền địa phương, đòi bồi thường thiệt hại tài sản và nhân mạng. Vợ góa và các con của nạn nhân Michael Wetzel đã nộp 4 hồ sơ, đòi bồi thường tổng cộng $58 triệu Mỹ kim, từ San Bernardino County và Cơ Quan Dịch Vụ Y Tế của quận hạt này. Đây là bước đầu tiên trong việc khởi kiện về việc thiệt mạng oan uổng của ông Wetzel.

Theo các hồ sơ, vợ góa của ông Michael, bà Renee, đòi bồi thường $3 triệu Mỹ kim do tổn thất tiền lương, $25 triệu Mỹ kim về tổn thất chung, và $30 triệu Mỹ kim tổn thất chung đối với mỗi đứa con của đôi vợ chồng này.

Vụ nổ súng vào ngày 2 tháng 12 vừa qua đã kết thúc bằng việc cảnh sát bắn chết 2 nghi can Syed Farook và Tashfeen Malik, những kẻ chịu trách nhiệm chính trong việc sát hại 14 nạn nhân và làm bị thương 22 người khác.

Được nộp ngày 28 tháng 12 tại cơ quan Quản Lý Rủi Ro của quận hạt, các hồ sơ của bà Renee cáo buộc rằng, cái chết của ông Micheal Wetzel lẽ ra đã có thể ngăn cản được, và cái chết của ông là hậu quả của sự lơ là và những hành động sai lầm.

Ông Wetzel đã làm việc cho quận hạt được 15 năm. Vào ngày xảy ra vụ nổ súng, ông đang dự một buổi huấn luyện, và sau đó là một bữa tiệc mừng dịp lễ, được tài trợ bởi cơ quan Dịch Vụ Môi Trường của quận hạt, tổ chức tại trung tâm Inland Regional Center. Ông qua đời để lại vợ, Renee Wetzel, và 3 con chưa trưởng thành.

Phát ngôn viên của quận San Bernardino cho biết: “Quận hạt sẽ xem xét kỹ lưỡng từng hồ sơ đòi bồi thường, và sẽ quyết định theo hướng đem lại giải pháp tốt nhất cho mọi bên có liên quan.”

Ngoài ra, liên quan đến vụ nổ súng, thành phố San Bernardino cũng đã nhận khoảng 6 hồ sơ đòi bồi thường tài sản, do khi đấu súng với các nghi can. Cảnh sát thành phố đã bắn ra hàng trăm phát súng, và các phát đạn này đã gây ra tổn thất tài sản khá đáng kể cho một số người dân. Trong một trường hợp cụ thể, một người dân đã yêu cầu bồi thường $3,000 Mỹ kim cho chiếc xe pickup truck của bà, vì chiếc xe bị bắn bể kiếng trước, cửa sổ, và thủng phần bên hông xe.

:VD:

SHARE