Vợ cũ kẻ cầm đầu IS hé lộ về cuộc sống hôn nhân

0
10

Saja al-Dulaimi chia tay Baghdadi từ 7 năm trước. (Ảnh: Alarabiya) Sinh ra trong một gia đình tương đối khá giả tại Iraq, Saja al-Dulaimi kết hôn với Baghdadi năm 2008, kẻ khi đó chưa có những tư tưởng cực đoan, khát máu như bây giờ.

“Tôi kết hôn với một người bình thường, một giảng viên đại học”, Dulaimi nói. “Ông ấy là một con người của gia đình”. Nhưng Dulaimi không phải người vợ duy nhất của Baghdadi. “Ông ấy đi làm và về nhà với gia đình của ông ấy”.

Bà Saja al-Dulaimi, 28 tuổi, khẳng định al-Baghdadi là một người tốt, người cha lý tưởng của các con. “Cái cách ông ấy ở bên các con… Ông ấy từng là một giáo viên, mà bạn biết các giáo viên thường như thế nào rồi đấy. Ông ấy biết cách để chăm sóc chúng, tốt hơn cả cách chăm sóc mẹ chúng”, Dulaim nhận xét.

Dù vậy trong thời gian sống chung, hai người không nói chuyện với nhau nhiều. Mà theo lý giải của Dulaim do Baghdadi có “cá tính kỳ bí”. Ngoài ra, việc phải chung chồng với một phụ nữ khác cũng không dễ dàng cho al-Dulaim. “Rất khó để hai người vợ sống cùng nhau”. Và do đó cuộc hôn nhân của họ kết thúc 7 năm trước.

Dulaimi khẳng định đã bỏ trốn khỏi Baghdadi sau khi biết mình có thai. Bà không giải thích tại sao, nhưng chỉ nói “tôi không thấy hạnh phúc”. Người phụ nữ này cũng chia sẻ trên kênh Expressen TV rằng không yêu kẻ đang cầm đầu IS. “Việc tôi bỏ đi là một bằng chứng của điều đó”.

Sau khi vợ bỏ đi, Baghdadi đã tìm cách hàn gắn nhiều lần. “Nhưng tôi đã cương quyết”, Dulaimi cho biết. Lần cuối cùng họ nói chuyện với nhau là năm 2009, khi Baghdadi cố gắng thuyết phục Dulaimi quay về.

Người mẹ đơn thân không tiết lộ cho chồng cũ chuyện đã sinh cho y một đứa con gái, nhưng sau đó Baghdadi cũng biết chuyện. “Ông ấy nói rằng sẽ đón con bé khi tôi tái hôn”, Dulaimi kể và cho biết thấy lo sợ cho sự an toàn của con gái mình sau những gì Baghdadi đã làm.

Vợ cũ kẻ cầm đầu IS hé lộ về cuộc sống hôn nhân - ảnh 1
Dulaimi cùng các con được trả tự do tháng 12/2015 trong một cuộc trao đổi tù nhân. (Ảnh: Republica)

“Tôi sợ tất cả mọi người, đó là những gì đã xảy ra. Con bé giờ là người đang bị tổn thương. Con bé giờ đang gánh thảm họa của cả thế giới trên vai mình”, Dulaimi nói, và cho biết bà hy vọng con mình có thể ra nước ngoài du học. Dulaimi từng bị bắt tại Li-băng, trước khi được trả tự do hồi cuối năm ngoái. “Tôi muốn sống ở một quốc gia châu Âu, không phải một nước Arập”, người mẹ trẻ nói. “Tôi muốn các con mình được sống và học tập. Cho dù mẹ của chúng từng kết hôn với Abu Bakr al-Baghdadi, một kẻ khủng bố… thì lũ trẻ có tội tình gì?”, Dulaimi nói.

Dulaimi cho biết bà cảm thấy buồn khi nghĩ tới việc mình sẽ luôn bị coi là vợ cũ của Baghdadi. “Tôi bị xem là một kẻ khủng bố, nhưng hoàn toàn không phải vậy”, người mẹ trẻ nói và cho rằng người châu Âu nên chấp nhận mình, cho dù mối quan hệ trong quá khứ của bà với Baghdadi ra sao. “Tôi có lỗi gì khi kết hôn với ông ta năm 2008? Giờ chúng tôi đã ly hôn. Tôi là người bỏ ông ta, không phải theo chiều ngược lại”.

“Tôi là một phụ nữ đã trải qua rất nhiều chuyện, và chịu nhiều đau đớn trong nhà tù”, Dulaimi cho biết. Tháng 12/2014, người phụ nữ này bị bắt tại Li-băng khi đang tìm cách vào quốc gia này từ Syria. “Giờ tôi muốn ổn định cuộc sống”.

“Nếu tôi muốn sống với ông ta, có lẽ tôi đã sống như một hoàng hậu”, Dulaimi khẳng định. “Tôi đã có cơ hội để về ở cùng với ông ta, và có rất nhiều tiền. Nhưng tôi không cần tiền. Tôi muốn được sống tự do, sống như mọi người khác”.

Theo Dân trí