Vợ công an Huế dựa thế chồng vay triệu đô rồi bỏ trốn

 Mượn uy chồng là cán bộ công an tỉnh Thừa Thiên-Huế, bà vợ vay mượn số tiền lớn của nhiều người rồi bỏ trốn.

Chiều 11 Tháng Bảy, 2019, Đại Tá Hoàng Long, trưởng Công An thành phố Huế (tỉnh Thừa Thiên-Huế) xác nhận với báo Thanh Niên rằng nhiều đơn thư tố cáo của người dân về việc bà Trần Thị Như Ý (34 tuổi, ở phường Phước Vĩnh, thành phố Huế) vay mượn số tiền lên đến cả trăm tỷ đồng của nhiều người rồi bỏ trốn.

Trong đơn tố cáo, chị Trương Thị M.M. (trú ở phường Trường An, thành phố Huế) cho hay, đầu năm 2019, bà Trần Thị Như Ý, chủ shop BB House (167 đường Trần Phú, Huế) gặp chị mượn tiền để “góp vốn làm ăn.” Vì tin tưởng nên chị M. đã gom tiền của nhiều người thân, bạn bè cộng với số tiền tích cóp của gia đình đưa cho bà Như Ý  tổng cộng hơn 14.3 tỷ đồng ($615,239).

Sau khi nhận tiền, bà Ý có viết giấy mượn nợ, đồng thời cam kết sẽ sớm hoàn trả lại số tiền trên. Tuy nhiên, sau thời gian dài cho mượn tiền, khi chị M. gọi điện thoại để hỏi về số tiền thì bà Như Ý nói “đang khó khăn và xin thêm thời gian để kiếm tiền trả nợ.”

Sau khi tìm hiểu, chị M. mới biết bà Như Ý mượn tiền của nhiều người  và không có khả năng hoàn trả.

Một trong những giấy vay mượn tiền của bà Như Ý. (Hình: Dân Trí)

Tương tự, nhiều phụ nữ ở thành phố Huế cũng đã gom góp tiền trao cho bà Như Ý và có nguy cơ mất trắng số tiền này. Trong đó, người ít nhất là 100 triệu đồng, nhiều nhất lên đến vài tỷ đồng.

Chị Lê Thị Khánh M. (31 tuổi, ở phường An Đông, thành phố Huế) bán hàng hóa trẻ em cho biết, do làm ăn nên quen biết bà Như Ý. Chị M. nghe bà Ý “nổ” chuẩn bị làm đại lý độc quyền của nhiều mặt hàng nên cần phải có nhiều tiền để ký quỹ, hứa trong vòng một đến hai tháng sẽ hoàn trả đầy đủ. Tin lời bà Ý, chị M và chị đã năm lần đưa tiền cho bà Ý với số tiền 1.2 tỷ đồng ($51,628). Sau khi đến hẹn phải trả tiền, chị M. đến đòi tiền thì bà Ý nói thời điểm này làm ăn khó khăn nên ráng chờ một thời gian, sau đó thì “biến mất.”

Thủ đoạn của bà Ý là chỉ vay mượn tiền của duy nhất một người.

Vợ chồng ông Trần Văn V. và bà Lê Thị Ng. (trú phường An Cựu, thành phố Huế) cho bà Ý vay mượn nhiều lần với số tiền hơn 1.8 tỷ đồng ($77,442). Lý do bà Ý mượn tiền của hai bà này là “đóng lô hàng lớn đi Lào” nên cần tiền gấp và chỉ mượn trong vòng một tháng.

Cũng như chị Trương Thị M.M và chị Lê Thị Khánh M., nhiều người khác khi cho bà Ý vay tiền đều tin tưởng vì chồng bà Ý là ông Lê Hoàng L., cán bộ đang công tác tại công an tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Báo Dân Trí dẫn tin từ Cơ quan Cảnh Sát Điều Tra Công An thành phố Huế, cho biết  số tiền bà Như Ý vay mượn của nhiều người bước đầu lên đến trên 100 tỷ đồng (hơn $4.3 triệu). Nguyên nhân bà Ý vay mượn tiền có thể dùng để chơi cá cược bóng đá trên mạng Internet.

Theo ông Hoàng Long, cơ quan công an sẽ điều tra xem có phải bà Như Ý “có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản rồi bỏ trốn hay không?” Nếu đúng như đơn thư tố cáo của người dân, công an thành phố Huế “sẽ chuyển hồ sơ sang  Công An tỉnh Thừa Thiên-Huế thụ lý theo quy định pháp luật.”

Theo Người Việt