Vợ chưa cưới của Andy Huỳnh: ‘Tôi chỉ muốn anh ấy về nhà’

372
Andy Huỳnh và Joy Black

“Andy đang làm những gì người Ukraine cần giúp. Bạn không thể chỉ ngồi yên và để những người này phải chịu đựng mà không làm gì được. Vì vậy, bạn biết đấy, tôi ủng hộ anh ấy. Và bây giờ tôi chỉ muốn anh ấy trở về,” vợ chưa cưới của Andy Huỳnh chia sẻ.

Cô Joy Black đính hôn với Andy Huỳnh ngay trước khi anh bay đến Ukraine vào tháng Tư.

Họ đính hôn ngay trước khi anh tình nguyện tham gia cuộc chiến chống Nga của Ukraine.

Giờ đây, Black chỉ muốn dành “một cái ôm thắm thiết” cho vị hôn phu Andy Huỳnh, người vừa bị quân Nga bắt gần thành phố Kharkiv, cùng với Alexander Drueke, 39 tuổi, người đến từ bang Alabama.

Black, 21 tuổi, đến từ Huntsville, Alabama, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với NBC News rằng cô lo sợ cho đối với Andy, 27 tuổi, cựu lính thủy quân lục chiến Hoa Kỳ, rời quân ngũ năm 2018.

Cô nói rằng họ đã trò chuyện về việc anh qua Ukraine trước khi họ đính hôn vào cuối tháng Ba. Anh khởi hành vào ngày 8 tháng Tư.

“Anh ấy đang làm những gì người Ukraine cần giúp. Bạn không thể chỉ ngồi yên và để những người này phải chịu đựng mà không làm gì được. Vì vậy, bạn biết đấy, tôi ủng hộ anh ấy. Và bây giờ tôi chỉ muốn anh ấy trở về”.

Andy Huỳnh (phải) và Alexander Drueke xuất hiện trên truyền hình Nga sau khi bị bắt

Black nói rằng cô có linh cảm một điều bất ổn vào tuần trước, mặc dù Andy trấn an cô rằng anh sẽ không thể liên lạc được trong hai hoặc ba ngày và đó là ngày thứ nhì trong nhiệm vụ của anh. Mặc dù anh “không nói rõ” mình đang làm gì, nhưng cô biết anh “rất bận trong vài ngày”.

Hôm 13/6, cô thức dậy với một tin nhắn từ một trong những người bạn của anh yêu cầu cô gọi điện.

“Anh ấy nói với tôi rằng trong một nhiệm vụ, họ đã tách ra như thế nào, sau đó Andy và Alex đã không đến điểm hẹn,” cô nói.

“Tôi nghe vậy thì khóc rất nhiều”.

Cả Drueke và Andy không quen biết nhau trước khi gặp nhau ở Ukraine.

Họ sẽ là những công dân Hoa Kỳ được xác nhận đầu tiên bị bắt làm tù binh trong cuộc chiến bắt đầu vào ngày 24/2 khi Tổng thống Nga Vladimir Putin ra lệnh xâm lược nước láng giềng.

Tổng thống Joe Biden cho biết hôm 17/6 rằng Hoa Kỳ không biết chính xác nơi hai người Mỹ đang bị giam và khuyến cáo những người Mỹ khác không đi Ukraine trong lúc này.

Hiện chưa thể xác định có bao nhiêu người Mỹ, hầu hết có kinh nghiệm trận mạc, đã đến Ukraine để gia nhập quân đoàn nước ngoài và chiến đấu cùng với binh sĩ Ukraine.

Bài liên quan

Andy Huỳnh xuất hiện trên truyền hình Nga sau khi bị bắt