Vợ chồng Clinton công khai hồ sơ thuế trong 8 năm

0
19

Ứng viên tổng thống đảng Dân Chủ Hillary Rodham Clinton. (Hình: Getty Images/Kena Betancur)

WASHINGTON DC (NV) – Ứng cử viên tổng thống đảng Dân Chủ Hillary Clinton vừa công bố hồ sơ thuế trong tám năm, theo đó bà nói hôm Thứ Sáu rằng bà và chồng là cựu Tổng Thống Bill Clinton đã trả gần $44 triệu tiền thuế liên bang từ năm 2007, theo tường thuật của Reuters.

Bà Clinton nói, hai vợ chồng bà trả thuế liên bang ở mức 35.7% hồi năm ngoái và rằng mức thuế này đã tăng lên thành 45.8% khi tính luôn cả thuế tiểu bang và địa phương.

Bà công bố hồ sơ thuế từ năm 2007 đến 2014, trong đó vợ chồng bà đã trả $43,885,310 cho thuế liên bang và tặng cho quỹ từ thiện $14,959,450.

Cả hai vợ chồng bà Clinton kiếm được tổng cộng khoảng $140 triệu, chưa trừ thuế.

Người phụ nữ đang dẫn đầu cuộc đua vào Tòa Bạch Ốc của đảng Dân Chủ nói: “Chúng tôi đi một chặng đường dài từ những ngày chúng tôi đi từng nhà gây quỹ bảo vệ trẻ em Children’s Defense Fund và kiếm được $16,450 khi tôi còn là một giáo sư ngành luật trẻ tuổi của tiểu bang Arkansas.”

Văn phòng vận động tranh cử của bà Clinton công bố hồ sơ thuế này trên trang mạng của họ hôm Thứ Sáu, bao gồm cả số tiền hai vợ chồng bà kiếm được qua các bài diễn văn đọc trong năm 2013.

Với việc công khai hồ sơ thuế này, văn phòng vận động tranh cử cho biết coi như hồ sơ thuế của hai vợ chồng bà trong 38 năm, tức là bắt đầu từ năm 1977, đã được công bố trong suốt thời gian qua

:NV:

SHARE