Vĩnh Phúc: Trường Hoa Hồng không nhận con em thu nhập thấp là đúng!

0
17

Ông Bùi Minh Hồng-chánh văn phòng UBND tỉnh VĩnhPhúc trả lời PV  Ảnh: Cù Hiền

Để tìm hiểu rõ hơn về trường mầm non Hoa Hồng (số 6, Nguyễn Chí Thanh, Liên Bảo, TP.Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) đăng thông báo chỉ tuyển sinh con của cán bộ viên chức nhà nước, không tuyển sinh trẻ ở khu nhà ở dành cho công nhân, người có thu nhập thấp khiến nhiều người dân bức xúc, PV báo Người Đưa Tin đã có buổi làm việc với ông Bùi Minh Hồng – Chánh văn phòng UBND tỉnh Vĩnh Phúc.

Trả lời về vấn đề này, ông Hồng cho biết: “Trường mầm non Hoa Hồng là trường chất lượng cao, nên việc đóng góp trong quá trình học là rất cao. Con em của những gia đình có thu nhập thấp đến trường này học sẽ không có khả năng đáp ứng. Họ có quyền tuyển sinh như vậy, người ta xây dựng trường chất lượng cao, gia đình nào chấp nhận được thì cho con em mình vào học, con em của gia đình có thu nhập thấp đến đây học rồi đòi hỏi chế độ miễn giảm, thì trường sẽ không nhận là hợp lý”.

Phải chăng ông Hồng nhận định chỉ có con em cán bộ mới là những người có thu nhập cao, còn tất cả những người không làm việc trong cơ quan nhà nước thì đều là những gia đình có thu nhập thấp?

Khi PV đề cập về việc con em của những gia đình có thu nhập cao thuộc phường Liên Bảo nhưng không phải là con của cán bộ công nhân viên chức nhà nước thì có được học ở trường đó không, ông Hồng cho biết: “Cái đó tôi không biết, tôi không nói, tôi không bình luận về vấn đề này”.

Theo PV được biết, trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên, mỗi phường đều có ít nhất một trường mầm non cho con em trên địa bàn phường học. Trường mầm non Hoa Hồng tiền thân là trường liên cơ, chỉ dành riêng cho con em cán bộ công nhân viên chức nhà nước học. Điều tréo ngoe là những hộ dân sống gần trường Hoa Hồng muốn cho con học ở đó để thuận tiện cho việc đưa đón nhưng họ vẫn phải mang con đến trường ở xa là trường mầm non Liên Bảo.

Trước đó, vào ngày 3/7/2015, trường mầm non Hoa Hồng (điểm trường 1, số 6, Nguyễn Chí Thanh, Liên Bảo, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) có đưa thông báo về việc tuyển sinh năm học 2015-2016. Nội dung thông báo có ghi thời gian tuyển sinh từ ngày 01/7/2015 đến hết ngày 10/7/2015. Đối tượng tuyển sinh là các cháu lứa tuổi nhà trẻ từ 24 tháng đến 36 tháng tuổi (sinh từ ngày 01/9/2013); là con cán bộ; công chức; viên chức nhà nước (không tuyển sinh trẻ có hộ khẩu ở phường Khai Quang vì các cháu này được tuyển sinh điểm trường 2 – khu nhà ở dành cho công nhân và người có thu nhập thấp tại KCN Khai Quang).

Theo Người đưa tin

comments