Vĩnh Long: ‘Người chết ở công an xã là do tự tử’?

0
9

Trụ sở công an xã Lục Sĩ Thành

Vụ việc xảy ra vào tối 7.7, theo đó, ông Trần Ngọc Bé Tư (SN 1977, ngụ ấp Long Thạnh, xã Lục Sĩ Thành) bị đưa về trụ sở công an xã để làm rõ thông tin trình báo của người dân cho rằng, ông này đột nhập vào nhà hàng xóm trộm cắp tài sản. Tại đây, bước đầu các công an viên đã lập biên bản tạm giữ hành chính ông Tư vì ông này đã khai nhận hành vi đột nhập vào nhà người khác là để thực hiện hành vi trộm cắp tài sản. Sau đó, ông Tư bị tạm giữ hành chính trong trụ sở công an xã đang trong quá trình sửa chữa, tu bổ. Tuy nhiên, đến sáng 8.7, các công an viên đã phát hiện ông Tư chết trong tư thế dùng mền thắt cổ.

Một người thân của ông Tư cho biết, khoảng 21h ngày 7.7, trong lúc say xỉn, ông Tư đi đến nhà bạn mình là ông Lương Văn Bé Năm chơi nhưng đã đi nhầm vào nhà bà Lê Thị Đen (mẹ ông Năm) kế bên. Sau đó, bà Đen kêu ông Tư đi về nhưng ông này không chịu về mà tiếp tục ngồi lại khiến bà Đen trình báo công an xã mời về trụ sở làm việc. Được biết, ông Tư đã có vợ và 2 con nhưng đã ly thân, hiện ông Tư ở nhà một mình và đi làm thuê kiếm sống, và rất hay nhậu nhẹt.

Trả lời PV Lao Động, ông Nguyễn Hoàng Học cho biết thêm: Nạn nhân là người từng có tiền án, tiền sự về tội trộm cắp vặt ở địa phương. Đêm xảy ra vụ việc, người dân phát hiện ông này có đột nhập vào nhà hàng xóm, nhưng chưa bắt quả tang trộm cắp tài sản?. Sau đó, ông Tư được mời về trụ sở công an xã làm việc, đến sáng hôm sau thì tử vong trong phòng tạm giữ hành chính. “Qua điều tra, khám nghiệm tử thi, công an xác định, ông Tư đã xé mền làm vật dụng để treo cổ, phía công an không hề còng, trói hay dung nhục hình gì với ông Tư”. – Ông Học khẳng định.