Việt Tân có lãnh đạo trẻ và có tâm

150
Hai trong số ba lãnh đạo của đảng Việt Tân

“Phương pháp đấu tranh bất bạo động của người dân và của số đông vẫn là phương pháp ôn hòa, ít có sự thiệt hại nhất và xác suất mà nó thay đổi cũng rất cao,” đại diện đảng Việt Tân cho hay.

Đảng Việt Tân – một tổ chức có trụ sở tại Hoa Kỳ và được xem là đối lập chính trị của Đảng Cộng sản Việt Nam – vừa kết thúc Đại Hội Đảng lần thứ 9 tại miền Bắc California và giới thiệu tân trung ương và tân lãnh đạo đảng nhiệm kỳ 2022 – 2025 vào ngày 21/9, với phần lớn nhân sự được xem là “trẻ, tài năng đa dạng, có suy nghĩ đột phá, sáng tạo và có tâm”, theo lời tân phát ngôn nhân của đảng.

“Để cho một tổ chức có thể phát triển và trưởng thành với thời gian thì nhân sự sẽ cần đa dạng hơn và cần phải có những cái tạm gọi là ‘máu mới’ để có sự sáng tạo và suy nghĩ mới, đột phá. Trong tuyển cử tân trung ương lần này, yếu tố những người có khả năng tham mưu, có sự sáng tạo và có những khả năng có những suy nghĩ đột phá rất là quan trọng, và quan trọng hơn là những người có tâm, có những giá trị sống nhân bản, dân chủ, hiểu được tầm quan trọng của sự tự do, công bình, và quan trọng nữa là nhìn ra vấn đề gần gũi với nhân dân, đồng bào Việt Nam của mình”, Tiến sĩ Đông Xuyến – tân phát ngôn nhân của Đảng Việt Tân, nói.

Thành phần tân lãnh đạo Đảng Việt Tân nhiệm kỳ 2022 – 2025 được giới thiệu bao gồm: Ông Lý Thái Hùng giữ chức vụ Chủ tịch Đảng, ông Hoàng Tứ Duy giữ chức Tổng Bí thư Đảng và tiến sĩ Đông Xuyến làm Phát ngôn nhân.

Cựu Chủ tịch Đảng – ông Đỗ Hoàng Điềm, vẫn tiếp tục nằm trong bộ phận lãnh đạo trung ương của Việt Tân.

Ngoài các tiêu chí về khả năng, “có tâm có tầm”, các ứng viên được đề cử vào trung ương của Việt Tân còn đặc biệt đòi hỏi phải có “độ lì”, kiên trì, không dễ bỏ cuộc, vì theo lời phát ngôn viên Đông Xuyến, con đường các thành viên đảng đang đi “là một con đường nhỏ và khó”, giữa bối cảnh đảng này luôn bị tấn công, cô lập và bị bêu xấu.

Ngoài việc bầu ban lãnh đạo mới, Đại hội của Đảng Việt Tân cũng đánh giá tình hình đấu tranh và những nỗ lực của đảng trong công cuộc “dân chủ hóa” Việt Nam nhằm chống lại tình trạng độc tài của đảng Cộng sản Việt Nam, từ đó thông qua các chính sách và kế hoạch công tác với mục tiêu “phát huy sức mạnh đối kháng của người dân”.

“Không ai muốn hy sinh hay phí thêm những gì mà đồng bào mình đang có, và về sinh mạng con người, ngày hôm nay thế giới văn minh không còn đấu tranh trong tình trạng phải bạo động súng ống, vì thực sự nếu bạo động súng ống thì nhà cầm quyền mạnh hơn người dân thì làm sao có thể thay đổi được. Thành ra phương pháp đấu tranh bất bạo động của người dân và của số đông vẫn là phương pháp ôn hòa, ít có sự thiệt hại nhất và xác suất mà nó thay đổi cũng rất cao. Thành ra, Việt Tân vẫn tiếp tục phát huy điều này”, phát ngôn nhân Đông Xuyến khẳng định.

“Mình phục vụ người dân nên nhà cầm quyền họ nói gì thì nói, họ tiếp tục nói như vậy để cô lập mình thôi. Họ không phải là mũi nhọn duy nhất của mình để mình phải dồn quá nhiều năng lượng vô đó. Cái mà mình cần dùng năng lượng ở đây là làm sao để cho người dân, mình hỗ trợ và mình đồng hành với người dân để có sức mạnh số đông, sức mạnh chung để tạo thay đổi cho chính họ”, đại diện của Việt Tân nói.

“Thực sự ra tất cả mọi người đều muốn thấy đất nước Việt Nam mình không còn độc tài nữa, dù là Đảng Cộng sản hay bất cứ một đảng nào khác. Vấn đề chính là không còn độc tài nữa, vì nó sẽ đưa đất nước mình đáng lý ra là tiến rất xa, dân mình rất thông minh, nhưng vì sự độc tài đó nó kìm hãm, làm tư hoại tài nguyên cũng như trí tuệ của người Việt Nam”, phát ngôn nhân Đông Xuyến cho hay.

(Theo VOA)