Việt Nam – Vatican ra thông cáo chung sau cuộc gặp lần thứ sáu

0
4

Nhóm công tác chung Việt Nam và Tòa thánh Vatican đã kết thúc cuộc gặp lần thứ sáu ở Vatican vào ngày 26/10 và ra thông cáo chung.

Nhóm công tác chung Việt Nam và Tòa thánh Vatican đã kết thúc cuộc gặp lần thứ sáu ở Vatican vào ngày hôm qua và ra thông cáo chung.

Theo thông cáo chung phía Việt Nam tái khẳng định sẽ cải thiện khuôn khổ pháp lý và các chính sách nhằm bảo đảm quyền tự do tôn giáo.

Phía Vatican khẳng định hoạt động của Giáo hội Công giáo tại Việt Nam sẽ đem lại những điều tốt đẹp cho toàn xã hội.

Trong thông cáo chung, hai bên công nhận những tiến bộ về vấn đề tôn giáo mà Việt Nam đã đạt được, đồng thời bày tỏ mong muốn phát triển mối quan hệ, với phương châm người Công giáo ‘sống Phúc âm trong lòng dân tộc’.

Hai bên cũng nói là sẽ duy trì cuộc đối thoại mang tính xây dựng giữa đôi bên, và cuộc gặp lần thứ bảy của nhóm công tác chung sẽ diễn ra ở Hà nội, thời gian gặp gỡ sẽ được sắp xếp theo con đường ngoại giao.

Đứng đầu phái đoàn Việt Nam tại kỳ họp lần sáu là ông Bùi Thanh Sơn, Thứ trưởng thường trực Bộ ngoại giao. Phía Vatican là Đức ông Antoine Camilleri, Phó thư ký các vấn đề đối ngoại của Tòa thánh.

RFA

SHARE