Việt Nam tiếp nhận tàu tên lửa được đóng với công nghệ của Nga

0
6

Cờ Philippines và Việt Nam được treo trên một trong hai chiến hạm mà Việt Nam mua của Nga, nhân chuyến ghé cảng Manila ngày 25/11/2014. Ảnh minh họa

Ngày 02/06/2015, Hải quân Việt Nam vừa tiếp nhận thêm hai chiếc tàu tên lửa được chế tạo theo mô hình của tàu Nga, nhằm tăng cường khả năng phòng thủ trên biển của Việt Nam. Tàu tên lửa tấn công nhanh này thuộc loại Molniya, được trang bị 16 tên lửa, có tầm bắn 130 km và các khẩu pháo tự động, do Nhà máy đóng tàu Ba Son ở Sài Gòn sản xuất.

Đây là chiếc tàu thứ ba và thứ tư trong số 6 tàu tên lửa tấn công nhanh mà Việt Nam ký hợp đồng với Nga về chuyển giao công nghệ, mua trang thiết bị cơ bản và tự đóng tại Tổng công ty Ba Son. Hai chiếc đầu tiên đã được giao vào năm ngoái.

Hãng tin Reuters trích lời Thượng tướng Trương Quang Khánh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, đánh giá việc đóng, thử nghiệm và bàn giao thành công các tàu tên lửa tấn công nhanh Molniya cho thấy Việt Nam « đã làm chủ được công nghệ và kỹ thuật đóng tàu quân sự hiện đại ».

Theo hãng tin Reuters, công nghệ vũ khí của Nga đã giúp nâng cao khả năng phòng thủ trên biển của Việt Nam, đặc biệt với các tàu ngầm trang bị tên lửa tấn công trên bộ của Nga, có khả năng bắn chính xác ở cự ly 300 km, mà Việt Nam vừa mua gần đây.

Việt Nam cho phép du lịch Trường Sa

Theo hãng tin DPA của Đức hôm nay, 03/06/2015, Việt Nam dự tính tổ chức thêm các tour du lịch đến quần đảo Trường Sa. Chính quyền ở Sài Gòn vừa thông qua các kế hoạch cho phép các công ty du lịch tại thành phố này mở các chuyến du lịch đến quần đảo Trường Sa.

Cho tới nay, chỉ có các công ty du lịch ở Hải Phòng được phép tổ chức các tour du lịch đến khu vực này, nơi mà Trung Quốc đang ráo riết xây các đảo nhân tạo, gây lo ngại cho cả thế giới.

:I:

SHARE