Việt Nam nỗ lực tìm kiếm hộp đen của máy bay CASA 212

0
49

Lực lượng chức năng tiến hành trục vớt các mảnh vỡ của máy bay CASA 212.

Việt Nam vẫn đang nỗ lực tìm kiếm chiếc hộp đen của máy bay CASA 212 bị rơi hôm 16 tháng 6 khi đang trên đường tìm kiếm hai phi công của chiếc máy bay SU 30 lâm nạn ngoài biển trước đó.

Trước thông tin Việt Nam đã tìm thấy chiếc hộp đen, Thiếu tướng Nguyễn Quang Đạm, Tư lệnh Bộ Tư lệnh cảnh sát biển hôm qua (22/6/2016) cho báo chí biết lực lượng cứu hộ đã khoanh vùng vị trí máy bay rơi sát đường phân định vịnh Bắc Bộ, và cho đến 10h30 sáng cùng ngày, lực lượng cứu hộ vẫn đang tiến hành trục vớt nhưng chưa tìm thấy hộp đen.

Trước đó có tin đã tìm thấy một vật thể được nghi là của máy bay CASA 212 ở độ sâu 60m sát đường phân định vịnh Bắc Bộ. Các thợ lặn và robot, cùng thiết bị hiện đại đã được huy động để trục vớt vật thể này.

Cũng trong ngày hôm qua, Thứ trưởng Giao Thông Vận Tải Nguyễn Nhật cho báo chí biết tập đoàn Airbus, hãng sản xuất máy báy CASA 212 đã đề nghị hỗ trợ kỹ thuật trong việc điều tra nguyên nhân sự cố máy bay. Hãng đề xuất đưa dữ liệu từ hộp đen và thiết bị ghi âm buồng lái sang cơ sở của hãng ở Tây Ban Nha để dựng lại tai nạn dưới sự giám sát của Việt Nam.

SHARE