Việt Nam bối rối việc kỷ luật cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng

0
11

Cựu Bộ trưởng Công thương Vũ Huy Hoàng.

Tổng thư ký Quốc hội Việt Nam, ông Nguyễn Hạnh Phúc cho biết là nhiều cơ quan khác nhau đang nghiên cứu qui trình xử lý kỷ luật ông Vũ Huy Hoàng, cựu Bộ trưởng Bộ công thương.

Các cơ quan đó là Bộ nội vụ, Ủy ban pháp luật của Quốc hội, và Ban công tác đại biểu của Quốc hội.

Tuy nhiên Ông Phúc nói là hiện vẫn chưa tìm ra được qui trình xử lý kỹ luật ông Hoàng, tức là không biết làm thế nào để kỷ luật ông.

Trả lời phỏng vấn báo mạng Vietnamnet, ông Nguyễn Hạnh Phúc nói rằng sở dĩ chưa biết cách nào để kỷ luật ông Hoàng là vì chưa có tiền lệ.

Xin nhắc lại là ông Vũ Huy Hoàng, nguyên Bộ trưởng Bộ công thương dưới thời chính phủ của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bị tố cáo là đã buông lỏng kỷ luật ở Bộ công thương cho nên các đơn vị do Bộ này quản lý không thực hiện đúng quy định về tuyển mộ và bổ nhiệm nhân viên.

Ngoài ra ông Hoàng còn bị tố cáo là đã bổ nhiệm không đúng người con trai của mình là ông Vũ Quang Hải vào chức phó Tổng giám đốc Tổng công ty bia rượu và nước giải khát Sài Gòn.

Vào thời điểm ông Hoàng bị tố cáo, thì ông không còn giữ chức vụ nào cả trong chính phủ, Quốc hội, lẫn bên đảng. Tuy vậy vào ngày 2 tháng 11 Ban bí thư trung ương đảng đã cách chức bí thư ban cán sự đảng Bộ công thương giai đoạn 2011-2016. Sáng nay ông Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc nói rằng việc kỷ luật một người không còn chức vụ nào nữa là rất khó khăn.

RFA

SHARE