Việc Trung Quốc phủ sóng 4G ở quần đảo Hoàng Sa là sai trái

0
23

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình (Ảnh: Tuấn Nam)

Liên quan đến vấn đề Trung Quốc phủ sóng 4G tại quần đảo Hoàng Sa (thuộc chủ quyền của Việt Nam), tại buổi họp báo thường kỳ chiều 10.9, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình khẳng định:

“Chúng tôi đã nhiều lần khẳng định Việt Nam có chủ quyền không tranh cãi đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Việc các nước hoạt động tại đây mà không có sự cho phép và đồng ý của Việt Nam là sai trái và vô giá trị”.

Trước đó, ngày hôm qua 9.9, hãng Xinhua cho biết: Công ty di động Hải Nam thuộc Tập đoàn viễn thông di động China Mobile đã đưa vào sử dụng trạm phát sóng 4G tại đảo Linh Côn thuộc quần đảo Hoàng Sa từ ngày 7.9.

Cụ thể, sóng được phủ 7 đảo thuộc Hoàng Sa gồm đảo Phú Lâm, đảo Quang Ảnh, đảo Cây, đảo Hoàng Sa, đảo Tri Tôn, đảo Quang Hòa và đảo Linh Côn.

Hồi tháng 3, Tập đoàn viễn thông China Mobile cũng đã phủ sóng 4G trái phép tại bãi đá Chữ Thập và đá Subi thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam và dự kiến trong năm 2015 sẽ tiếp tục xây dựng các trạm phát sóng 4G tại các đảo nhân tạo mà nước này xây dựng trái phép ở Trường Sa.

Theo Motthegioi