Việt Nam, giới giàu tiền đua nhau ăn mãng cầu Đài Loan

Không khan hiếm hàng như mọi năm, nhưng mãng cầu Đài Loan bán ở Việt Nam vẫn đắt gấp 8-10 lần mãng cầu ‘ta’.

Khi mãng cầu (trái na, hay mãng cầu ‘ta’) vào mùa thu hoạch tại Đài Loan cũng là lúc mặt hàng này được “xách tay” nhộn nhịp về Việt Nam để cung cấp cho giới “sành ăn.”

Nói với báo VNExpress ngày 6 Tháng Tháng Mười Hai, 2018, các cửa hàng kinh doanh trái cây cho biết, loại quả này chỉ được nhập về Việt Nam từ Tháng Mười Một đến Tháng Hai hàng năm.

So với các năm trước, năm nay mãng cầu Đài Loan có nguồn cung cấp khá dồi dào, không cần đặt tiền mua trước như các đợt cao điểm hồi năm 2017. Tuy vậy, giá bán vẫn khá cao và chênh lệch lớn ở các cửa hàng.

Một hệ thống cửa hàng chuyên bán trái cây “xách tay” nhập cảng có chi nhánh ở Hà Nội và Sài Gòn rao bán 450,000 đồng mỗi kg (tương đương khoảng 200,000 đồng/trái, cao gấp 8-10 lần giá mãng cầu ‘ta’ ngon nhất.)

“Mãng cầu Đài Loan đang tiêu thụ khá tốt và hàng rất dồi dào. Mỗi tuần chúng tôi nhập về khoảng chục thùng, mỗi thùng 5.5kg”, chị Linh, đại diện một hệ thống nói.

Tại một cửa hàng trên phố Phan Chu Trinh (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), giá mãng cầu Đài Loan cũng hơn 400,000 đồng mỗi ký. Người bán cho biết, dân phía Bắc rất thích loại quả này. Khách đến mua không chỉ để ăn, biếu tặng mà còn để cúng vì quả to đẹp. Cửa hàng dự báo, nhu cầu sẽ tăng mạnh vào đợt Tết Nguyên Đán sắp tới.

Ở Sài Gòn, mãng cầu Đài Loan cũng có mặt ở nhiều cửa hàng trái cây nhập cảng cao cấp. Một cửa hàng trên đường Trương Định, quận 3, bán với giá chỉ 330,000 đồng mỗi kg và cam đoan là hàng loại 1 như các cửa hàng khác. “Hàng đang rất dồi dào nên khách đến mua lúc nào cũng có,” nhân viên bán hàng cho hay.

Trên đường Trần Quốc Thảo (quận 3), một cửa hàng trái cây còn tích cực in backdrop để quảng cáo mãng cầu Đài Loan. Trong khi đó, một cửa hàng tại đường Trần Não, ở quận 2, nơi tập trung nhiều người giàu cả Việt lẫn Tây, khách có thể mua theo thùng nặng 6kg với giá 2 triệu đồng, nhưng mua lẻ được tính giá 400,000 đồng mỗi kg.

Các cửa hàng cho biết, nhờ ngày càng có nhiều người đi du lịch Đài Loan nên loại quả này được biết đến nhiều và dễ dàng tiêu thụ. Trong khi đó, đường bay nối các thành phố của Đài Loan với Việt Nam cũng ngắn nên việc “xách tay” khá thuận tiện.

Những năm trước, mãng cầu Đài Loan ở Việt Nam có lúc lên tới 800,000 đồng mỗi kg, sau đó giảm dần còn 400,000-600,000 đồng mỗi kg.

Theo Người Việt

 

 

SHARE