Video: Chính quyền tỉnh Hải Dương cho xe ủi đất cán dân oan không thương tiếc

0
17

Dân Đòi Đền Bù Đất – Cán Bộ Dùng Xe Ủi Đất Cán Dân

Sự thô bạo và dã man của cán bộ CS đã leo thang một cách tàn nhẫn. Trong lúc người dân xã Cẩm Điền, huyển Cẩm Giang tỉnh Hải Dương biểu tình do chưa được đền bù thoải đáng của nhà nước về việc cưỡng chết đất đai thì cán bộ CS đã dùng xe ủi đất xông vào đoàn người và cán một người dân.

Sáng ngày 10/7/2015, một đoạn video ngắn được lan truyền trên mạng xã hội gây nên làn sóng phẫn nộ của người dân khi xe xúc cưỡng chế đất cán lên đầu của một người phụ nữ.

Đoạn clip chia sẻ được cho là quay tại một cánh đồng ở làng Mao, xã Cẩm Điền, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương với hàng trăm người nông dân cầm cờ đỏ sao vàng biểu tình chống cưỡng chế.

Xe xúc do một thanh niên điều khiển vẫn tiến lên bất chấp những người nông dân lớn tiếng yêu cầu quay lại.

Đoạn cuối clip là cảnh đầu của người phụ nữ tên Châm bị xe máy xúc chèn qua nằm bất động, bên cạnh là bó cờ đỏ sao vàng.

Việc chính quyền cưỡng chế đất của người dân mà không đền bù thoả đáng gây nên sự bức xúc trong xã hội đã trở thành phổ biến.

Rất nhiều người dân đã trở thành dân oan với nhiều năm khiếu kiện ròng rã ở Hà Nội nhưng không giải quyết được gì.

Có nhiều nạn nhân của các vụ cưỡng chế đất đã phải chống trả bằng vũ khí tự chế điển hình như vụ của Đoàn Văn Vươn, ở Tiên Lãng, Hải Phòng, hay mới đây nhất là vụ của ông Nguyễn Trung Can, bà Mai Thị Hương cho nổ bình gas để giữ đất.

SHARE