Vidal: ‘Messi sợ tôi sau hai lần thua chung kết Copa America’

Tiền vệ người Chile cho rằng anh và đồng đội đã khiến ngôi sao của Argentina phải kiêng dè sau những lần chạm trán.

Trên kênh Youtube Brazil Pilhado, khi được đồng đội tại Bayern Munich Rafinha hỏi có sợ Lionel Messi hay không, Arturo Vidal bật cười và trả lời: “Tôi sợ cậu ta hay cậu ta sợ tôi? Tôi không sợ cậu ta, nhưng anh có thể hỏi điều ngược lại với cậu ấy. Tôi đã đánh bại cậu ấy trong tất cả các trận chung kết và nếu gặp lại lần nữa, chúng tôi (Chile) sẽ lại chiến thắng”.

Vidal được chọn là cầu thủ hay nhất trận chung kết Copa America 2015 – nơi Chile giành chiến thắng 4-1 ở loạt luân lưu. Một năm sau, họ tiếp tục đánh bại Argentina 4-2 ở loạt luân lưu của trận chung kết giải này.

“Tôi không sợ gì cả. Trên sân, tất cả chúng tôi đều bình đẳng. Tôi bảo vệ màu cờ sắc áo của mình cho đến lúc chết. Nếu có thể, tôi luôn cống hiến hết mình trên sân”, Vidal nói. “Người Argentina chắc nằm mơ cũng thấy tôi. Cảm giác khi vô địch Copa America thật hạnh phúc. Với người Chile, thật khó để có thể vào chung kết và vô địch, thậm chí khó hơn khi phải đối đầu Argentina. Nhưng chúng tôi đã hai lần vô địch Copa và chiến tích đó sẽ mãi tồn tại”.

Tại World Cup 2018, Argentina nằm ở bảng D và sẽ đá trận ra quân gặp Iceland vào ngày 16/6. Họ gặp Croatia ở trận thứ hai ngày 22/6 và chạm trán Nigeria vào ngày 26/6.

Với việc Chile không thể vượt qua vòng loại, Vidal sẽ phải ngồi nhà xem World Cup. Tiền vệ của Bayern cho biết anh sẽ ủng hộ Brazil. “Ở Nam Mỹ, bạn luôn ủng hộ một đội Nam Mỹ. Tôi hy vọng Brazil sẽ chiến thắng. Họ là một đội bóng mạnh với những cầu thủ trẻ và mạnh mẽ. Họ chơi bóng đá đẹp và tôi hy vọng nhà vô địch sẽ là những người giỏi nhất”, anh nói.

Theo VnExpress

SHARE