Vì sao không nên ăn quá no?

0
10

Dưới đây là những tác hại chính của việc ăn quá no:

 Ăn quá no có thể làm chán “yêu”

Bạn không thể vác một cái bụng to bự vào “trận” vì nó rất vướng víu. Ngoài ra, khi ăn no, một lượng máu lớn sẽ tập trung về các cơ quan tiêu hóa như dạ dày, ruột và như vậy “chỗ cần” máu nhiều nhất lại bị thiếu hụt.

Các chuyên gia tình dục học Mỹ còn cho rằng, một bữa tối no nê sẽ làm cho quá trình tiết testosterone ở nam giới bị ức chế và họ chẳng thiết tha gì đến chuyện chăn gối.

Ăn quá no gây nguy cơ tim mạch

Khi ngủ mọi cơ quan gần như nghỉ ngơi, máu lưu thông chậm lại, ăn no làm mỡ trong máu tăng lên, dễ tích lắng ở thành huyết quản ảnh hưởng đến tính đàn hồi của mạch máu, dẫn tới xơ cứng động mạch.

Ăn quá no dễ làm hỏng dạ dày

Bữa tối căng đầy, thức ăn chưa tiêu hóa hết, giấc ngủ đã tìm đến. Lượng thực phẩm chưa kịp tiêu hóa sẽ bị vi khuẩn phân hủy thành độc tố làm hỏng dạ dày, tá tràng. Lượng thức ăn bị biến chất do không được tiêu hóa cũng kích thích lên thành ruột gây sưng phồng và suy giảm chức năng ruột.

Ăn quá no dễ bị ho đêm

Trước khi chúng ta chìm vào giấc ngủ, dạ dày vẫn tích cực hoạt động sẽ khiến cuống trên của bao tử co thắt, axit dạ dày dễ dàng thoát ngược trở lại thực quản. Đó cũng là nguyên nhân của chứng ợ nóng trong khi ngủ. Hiện tượng này cũng có thể khiến một số người đột ngột thức giấc giữa đêm vì những cơn ho, lâu ngày có thể gây viêm thực quản và hen suyễn.

Theo SKGĐ

SHARE