Vì sao đàn ông muốn tình dục, phụ nữ muốn tình yêu?

0
76

Theo tâm lý chung, đàn ông thường thất vọng vì phụ nữ không xem trọng chuyện ấy. Ngược lại, phụ nữ sẽ cảm thấy bực mình vì đàn ông lúc nào cũng nghĩ đến chuyện ấy.

Những lý giải sau đây sẽ giúp bạn giải tỏ được phần nào sự khác biệt của đàn ông và phụ nữ về vấn đề này:

1. Sự khác nhau về nhu cầu tình dục

Đàn ông muốn quan hệ là do hormone testosterone – hormone nổi trội ở phái mạnh. Cơ thể người đàn ông bình thường sản xuất lượng hoóc môn này cao gấp 20 lần so với nữ giới.

Vì thế, có thể nói một người đàn ông cảm thấy thiếu chuyện chăm gối 1 ngày sẽ bằng một người phụ nữ thiếu 20 ngày. Vì nhu cầu của đàn ông là do gene quy định nên đàn ông và phụ nữ có xu hướng khác nhau về chuyện tình dục và yêu.

Một người đàn ông có thể quan hệ bất kỳ lúc nào và có thể làm bố trong mỗi lần anh ta quan hệ. Nhưng một người phụ nữ chỉ có thể trở thành mẹ sau một năm hoặc hơn một năm. Vì thế, phụ nữ luôn cần lựa chọn cho mình một người đàn ông phù hợp để có thể chia sẻ trách nhiệm với nhau.

2. Đàn ông cần số lượng – phụ nữ cần chất lượng

Đối với đàn ông, có cơ hội làm chuyện ấy càng nhiều càng tốt, vì họ có thể phát tán giống nòi của mình. Còn phụ nữ phải tìm kiếm và chọn ra đối tượng tốt, phù hợp cho mình để sinh con được tốt nhất.

Điều này cũng có thể lý giải vì sao đàn ông tìm kiếm tình dục còn phụ nữ tìm kiếm tình yêu. Đối với phụ nữ, tình yêu là bằng chứng mà họ cần để có được sự đảm bảo rằng người đàn ông đó sẽ gắn bó và giúp mình cùng nuôi dưỡng con cái. Còn quan hệ là đỉnh cao trong sự gắn bó tình cảm của cô ấy với một người đàn ông.

Với một người đàn ông, tình dục là phép thử sự thật cho tình cảm của họ. Vì quan hệ tìn dục là một hoạt động thể chất để giải phóng bớt áp lực testosterone mà anh ta phải trải qua.

Sau khi quan hệ, áp lực này biến mất, người đàn ông mới có thể cảm thấy tình yêu của họ dành cho người phụ nữ. Nếu gặp phải một số tình huống là người đàn ông biến mất sau khi yêu, điều đó cũng đồng nghĩa với việc họ không có tình yêu.

Vì thế, phụ nữ đừng dại dột làm “chuyện ấy” khi tình cảm chỉ mới chớm nở. Vì lúc này, người đàn ông chưa có thời gian để phát triển bất cứ cảm giác yêu nào với người phụ nữ.

Người đàn ông luôn cần có thời gian để xây dựng những cảm giác yêu, và cách duy nhất để làm điều đó là giữ cho áp lực testosterone kéo dài càng lâu càng tốt.

3. Đàn ông yêu vì tình dục, phụ nữ ‘quan hệ’ vì tình yêu

Không nên suy nghĩ tiêu cực về việc đàn ông muốn quan hệ và phụ nữ muốn được yêu. Vì cả hai đều là những mảnh ghép cần thiết cho nhau để duy trì nòi giống và cả hai cũng có nhu cầu tình dục khác nhau.

Khi hiểu được điều này, tốt nhất bạn nên mang đến cho họ điều họ mong muốn, có thể đó là một tình yêu nồng thắm hoặc là “chuyện ấy” thăng hoa.

Theo SKGĐ

comments

SHARE