Vết cắn trên ngón tay vạch tội ác của kẻ giết bà bầu ở Mỹ

Lời khai đầy mâu thuẫn cùng vết cắn trên ngón tay của người đàn ông 30 tuổi khiến cảnh sát nghi anh này liên quan tới cái chết của cô vợ đang mang thai.

573

Melissa O’Connell, một kỹ thuật viên hệ thống thông tin ở thành phố Chesapeake, bang Virginia (Mỹ) luôn tới chỗ làm đúng giờ. Vì thế, khi cô không tới công ty mà cũng không nhắn tin vào hôm 6/7/2000, một nữ đồng nghiệp cảm thấy bất an.

Nữ đồng nghiệp tới nhà riêng của Melissa để xem xét tình hình, và phát hiện người phụ nữ 33 tuổi tử vong trong bồn tắm.

Những dấu hiệu đáng ngờ của người chồng nạn nhân

Vào thời điểm Melissa tử vong, cô đang mang thai 8 tháng. Nạn nhân nằm sấp trong bồn tắm, với vết bầm tím quanh cổ và nhiều vết thương trên cơ thể. Đồ đạc trong buồng ngủ vương vãi khắp nơi. Một số vết máu dính bên ngoài và trong bồn tắm.

Nhóm điều tra loại trừ khả năng đây là vụ đột nhập vào nhà để lấy tài sản rồi giết người bộc phát, vì các tài sản quý giá vẫn còn nguyên.

Martin O’Connell, chồng của Melissa, kể rằng vào đêm 5/7/2000, anh ta và vợ cãi nhau khiến Martin dùng tay bịt miệng vợ. Tức giận, Melissa cắn vào ngón tay của chồng. Sau đó, Martin rời khỏi nhà, tới một khách sạn và ngủ qua đêm ở đó.

Sáng hôm sau, anh ta nhận cuộc gọi từ đồng nghiệp của vợ, báo rằng cô đã chết nên vội vàng trở về nhà. Các nhà điều tra thấy những vết trầy xước trên bàn tay trái và cả hai cánh tay của Martin, và một vết cắn trên ngón tay giữa bên trái của người đàn ông 30 tuổi.

hung thu giet nguoi anh 1
Martin O’Connell, chồng của Melissa O’Connell – nạn nhân tử vong khi sắp sinh con đầu lòng. Ảnh: Eastbaytimes.com.

Điểm bất thường của Martin là anh ta không hề hỏi thăm tình trạng của đứa con trong bụng Melissa. Trên thực tế, thai nhi đã tử vong cùng mẹ. Về những vết trầy xước trên tay, Martin giải thích rằng anh ta đã uống nhiều rượu trong khách sạn rồi trượt ngã.

Trong cuộc thẩm vấn tiếp theo tại đồn cảnh sát, Martin bộc lộ nhiều điểm mâu thuẫn trong lời khai. Lo sợ, anh ta viện cớ mệt mỏi để rời khỏi đồn sớm.

Nghi ngờ Martin liên quan tới án mạng, nhóm điều tra quay trở lại nhà anh ta để tìm thêm chứng cứ. Họ phát hiện nhiều vết máu, cùng một mẩu da ngón tay trên tấm thảm trong buồng ngủ.

Kết quả phân tích cho thấy một số vết máu là hỗn hợp máu của cả Melissa và Martin – nghĩa là hai người cùng xuất hiện trong nhà vào thời điểm máu rơi. Mẩu da thuộc về Martin. Như vậy, Martin đã nói dối về việc anh ta tới khách sạn vào đêm 5/7/2000. Trên thực tế, anh ta vẫn ở nhà vào đêm mà Melissa mất mạng.

Nhân tình của nghi phạm xuất hiện

Vài tuần sau khi án mạng xảy ra, Martin đột ngột rời khỏi nơi cư trú và không báo cảnh sát. Việc anh ta đi khỏi thành phố không phải hành vi phạm pháp, song rất bất thường trong bối cảnh anh ta cần hỗ trợ cảnh sát điều tra.

Một số người bạn nói rằng Martin có họ hàng ở thành phố West Palm Beach, bang Florida. Khi cảnh sát West Palm Beach theo dõi bên ngoài căn hộ của một người họ hàng của Martin, họ thấy anh ta ra, vào căn hộ hàng ngày. Sau đó, anh ta chuyển tới một người họ hàng khác ở thành phố Clearwater, bang Florida.

Một tình tiết bất ngờ nữa xuất hiện khi nhóm điều tra nhận cuộc gọi từ một phụ nữ ở thành phố San Diego. Người phụ nữ nói cô là nhân tình của Martin trong thời gian cô làm việc tại thành phố Chesapeake. Theo cô, Martin khẳng định anh ta chưa kết hôn. Nhưng khi biết tin về vụ án mạng của Melissa qua bản tin truyền hình, người phụ nữ quyết định gọi cảnh sát. Với thông tin của cô, nhóm điều tra đã hiểu động cơ giết vợ của Martin.

Ngày 29/9/2001, cảnh sát thành phố Clearwater, bang Virginia, bắt Martin O’Connell vì tội sát hại vợ – cô Melissa O’Connell. Sau đó, họ bàn giao nghi phạm cho cảnh sát thành phố Chesapeake.

Phiên xử Martin O’Connell diễn ra vào tháng 7/2002. Bồi thẩm đoàn nhất trí rằng vào đêm 5/7/2000, Martin và Melissa đã cãi vã rồi xô xát. Melissa chạy vào buồng ngủ và Martin đuổi theo và siết cổ vợ.

Melissa chống trả quyết liệt và cắn bàn tay của chồng khiến mẩu da rời khỏi tay. Nhưng do Martin khỏe hơn nên cuối cùng Melissa đã chết vì ngạt thở. Sau khi giết vợ, Martin đặt xác cô vào bồn tắm, rồi vứt đồ đạc trong nhà khắp nơi để dàn dựng hiện trường giả. Thủ phạm lái xe tới một khách sạn, đặt phòng và cố tình uống rượu trước mặt nhiều người để tạo chứng cứ ngoại phạm.

Kết luận Martin O’Connell phạm tội giết người cấp độ một, thẩm phán tuyên bị cáo án chung thân không ân xá. Tuy nhiên, tòa chỉ tuyên bố Martin O’Connell sát hại Melissa, chứ không đề cập tới việc bị cáo đoạt mạng của đứa trẻ trong bụng nạn nhân.

Vụ án Melissa O’Connell đã khiến các nghị sĩ bang suy nghĩ thêm về hành vi giết thai nhi. Năm 2004, cơ quan lập pháp bang Virginia thông qua luật trừng phạt người giết thai nhi, với khung hình phạt cao nhất là 20 năm tù.