Venezuela tố cáo Mỹ tìm cách lật đổ Tổng Thống Nicolas Maduro

0
5

Ngoại trưởng Venezuela hôm Thứ Năm lên tiếng cáo giác rằng Mỹ đang có âm mưu lật đổ chính quyền của Tổng Thống Nicolas Maduro và dùng tổng thư ký Tổ Chức Các Quốc Gia Mỹ Châu (OAS) để khởi sự tiến trình để tạm ngưng Venezuela hoạt động trong tổ chức này.

Ngoại Trưởng Delcy Rodriguez nói rằng cuộc thảo luận của OAS để xem có tạm ngưng quyền hội viên của Venezuela chỉ là một phần của nỗ lực chống ông Maduro, do Mỹ và phía đối lập ở Venezuela đưa ra.

“Ðây là một phần các hành động thù nghịch của Mỹ nhắm vào Venezuela,” ông Rodriguez tuyên bố trong phiên họp bất thường của OAS.

Ông Rodriguez yêu cầu có cuộc họp này trong lúc các quốc gia thành viên khác khởi sự cuộc thảo luận là nên có biện pháp đối với Venezuela về sự đàn áp đối lập trong nước hay không.

Cuộc tấn công của bà Delcy Rodriguez đối với ông Luis Almagro, tổng thư ký OAS, là điều mới nhất trong cuộc tranh cãi xảy ra từ năm ngoái khi ông Almagro cáo buộc chính quyền Venezuela là đàn áp đối lập, ngăn chặn tự do báo chí và ngăn không cho phía đối lập tranh cử.

:NV:

SHARE