Venezuela Khủng Hoảng Kinh Tế Từ Chức Tổng Thống Lạm Phát

0
3

Bowman đã làm việc cho FBI từ năm 2005, trước đó công tác tại văn phòng phụ trách ở Los Angeles (California), chuyên theo dõi các khu vực hạt Riverside và San Bernardino.

Cựu nhân viên FBI 45 tuổi này bị cáo buộc sai phạm trong quá trình thực hiện nhiệm vụ vào năm 2014, các công tố viên cho biết. Theo đó Bowman đã nộp báo cáo giả, giả mạo chữ ký và yêu cầu một quan chức cảnh sát địa phương chuyển giao nhiệm vụ cho lực lượng đặc trách của Bowman, nói dối giúp ông ta nếu bị lực lượng điều tra chất vấn, theo CNN.

Các cuộc điều tra cho thấy Bowman đã chi hơn 43.000 USD mua một chiếc xe Dodge Challenger, 27.500 USD cho chiếc Scion FRS và thêm 26.612 USD để “độ” dàn loa, vành và lốp xe. Ngoài ra, ông này cũng chi 15.000 USD cho vợ đi phẫu thuật thẩm mỹ và có cả 1.000 USD mua vé xem một trận quyền Anh trong chuyến đi chơi xa xỉ tới Las Vegas cùng bồ nhí, theo báo cáo do Los Angeles Times dẫn lại.

Những cú chi tiền mạnh bạo của Bowman xuất phát từ nhiều lần đánh cắp tiền thu giữ được trong các đợt điều tra. Các công tố viên dẫn lời khai của Bowman nói rằng ông đã ăn cắp từ 3 phi vụ từ tháng 6 tới tháng 8.2014, trong đó có 11.000 USD trong lúc lục soát căn phòng tại khách sạn Azusa, thêm 4.600 USD sau lần kiểm tra giao dịch thuốc cấm ở một căn hộ, và phần lớn đến từ đợt bắt ma túy ở San Bernardino.

Để che giấu, Bowman đã nói với các đồng nghiệp rằng ông ta được thừa kế 97.000 USD từ cha mình, theo Los Angeles Times.

Dự kiến, Bowman sẽ bắt đầu thi hành án tù từ ngày 15.8, CNN dẫn thông cáo của Bộ Tư pháp Mỹ cho hay.

Theo Thanhnien