Về nhà không báo trước, tôi chết sững nghe ô sin í ới: “Chồng ơi, mau cởi đồ vào đây em tắm cho”

0
16

Vợ chồng tôi làm kinh doanh nên công việc khá bận bịu. Cũng 5 năm rồi vợ chồng tôi phải thuê ô sin làm giúp việc nhà, chứ tôi đi làm tối ngày chả có thời gian cơm nước rồi đưa đón con cái đi học. 5 năm tôi tin tưởng giao hết nhà cửa cho cô giúp việc, ấy thế đùng 1 cái cô xin nghỉ việc về quê với chồng khiến vợ chồng tôi không biết tìm người làm ở đâu cả. Cũng may đang lúc nước sôi lửa bỏng thì tôi được 1 người bạn giới thiệu cho đứa cháu lên làm ô sin.

Ngày tôi vào nhà tôi nhận việc, Lam (cô ô sin mới nhà tôi) khá rụt rè và ít nói. Có vẻ Lam vẫn còn chưa quen nên thế nhưng mới giao việc mà em ấy đã làm xong đâu đấy khiến tôi vô cùng ưng ý. Cứ thế tôi giao lại nhà cửa, con cái cho Lam chăm còn mình và chồng thì mải mê kinh doanh tối ngày.

Đã 5 tháng kể từ ngày Lam vào nhà tôi làm, tôi không nghĩ cô bé nhút nhát ngày nào giờ lại nhanh mồm nhanh miệng đến thế. Kể ra con bé cũng xinh xắn mỗi tội học hết cấp 2 nghỉ học nên tương lai mới như thế này. Tội quá, thôi thì để vài năm nữa tìm được người làm mới tôi sẽ gả chồng cho nó. Ai đi làm ô sin mãi được chứ. Cứ thế tôi coi Lam như em gái mình mà không nghi kỵ gì cho đến 1 ngày…

tam-ho1-blogtamsuvn (2)

Cứ thế tôi coi Lam như em gái mình mà không nghi kỵ gì cho đến 1 ngày… (ảnh minh họa)

Hôm ấy ở ngoài cửa hàng về qua nhà lấy tiền ra thanh toán lương cho nhân viên. Vừa vào đến sân tôi đã thấy xe chồng dựng ở đó mà trong nhà thì thấy tiếng Lam cứ hát hò ầm ĩ rồi thi thoảng lại cứ gọi anh ơi, anh à khiến tôi bật cười nghĩ chắc con bé đang yêu ai rồi. Nhưng đi lên tầng, thấy nó đứng trong phòng tắm gọi lớn ra ngoài làm tôi choáng và tưởng Lam đưa trai về nhà hú hí nhưng không đó là…

– Chồng ơi, anh mau cởi đồ vào đây em tắm cho. Nhanh không nguội hết nước bây giờ.

Đứng dưới tầng, tôi choáng nghe rõ đó là giọng của chồng mình cơ mà. Lẽ nào chồng tôi và con bé đó có vấn đề gì sao ? Đi thêm vài bậc cầu thang nữa, tôi sốc toàn tập khi thấy chồng khỏa thân chạy vội ra nhà tắm ôm lấy Lam và ôm hôn cô ta rối rít. Không chịu đựng được sự thật phũ phàng này tôi bước vào nhà tắm để dạy cho họ 1 bài học, thì đã thấy chồng bế con bé đó vào bồn tắm làm chuyện đồi bại với nhau.

Sôi máu, tôi lấy vòi nước xịt thẳng vào mặt Lam và chồng mình rồi vứt đấy ra tát cho Lam 2 cái như trời giáng, nhìn chồng với ánh mắt hình viên đạn và bắt đầu tổng sỉ vả.

– Cô giỏi đấy. Đi làm ô sin giờ cả khiêm thêm việc cướp chồng nữa à? Có giỏi thì cô và anh làm “chuyện đó” trước mặt tôi đi. Nếu không làm được thì để tôi cho 2 người 1 bài học nhớ đời.

– Chị ơi, em xin lỗi chị. Em và anh ấy chỉ trêu đùa nhau tý thôi không có gì đâu ạ. Chị đừng hiểu lầm, oan cho tụi em ạ.

Cô hãy cút xéo khỏi đây trước khi tôi về quê cô làm ầm lên (ảnh minh họa)

– Cô câm miệng lại. Nhà này cô không có quyền lên tiếng. Tưởng cô ngoan hiền thế nào hóa ra như thế này ư? Đúng là quá phí lòng tốt của tôi với cô rồi. Cô hãy cút xéo khỏi đây trước khi tôi về quê cô làm ầm lên. Thử hỏi bố mẹ cô có chịu đựng nổi chuyện con gái ngủ với chủ như 1 con đ* chính hiệu không?

– Đừng chị ơi, em sẽ về quê. Sẽ rời xa chồng chị, xin chị đừng làm việc đó.

– Biến ngay cho khuất mắt tôi đồ con gái mất nết. Còn anh nữa, thích của lạ đến thế cơ à? Được thôi, tôi sẽ tống anh vào nhà nghỉ thử xem anh còn muốn của lạ nữa không?

– Vợ ơi, anh sai rồi. Anh biết giờ nói thế nào em cũng không nghe. Thôi thì em trừng phạt anh thế nào cũng được, miễn sao em đừng đuổi anh đi được không? Cho anh ở lại chăm em và con nhé, việc kinh doanh không thể thiếu anh được.

– Anh còn nói nữa sao? Tôi không muốn nhìn thấy anh ngay lúc này. Anh biến đi khỏi tầm mắt tôi được không?

Như hóa điên, tôi nằm vật ra giường trào nước mắt. Bao năm vợ chồng ăn ở chung thủy với nhau vậy mà nay anh lại phản bội tôi âu yếm với ô sin như vậy sao? Yêu chồng hết mực vậy mà anh phản bội tôi như đúng rồi. Thử hỏi có bà vợ nào trong hoàn cảnh này chịu đựng được chuyện đó chứ?

Suy nghĩ cả buổi chiều, cuối cùng tôi quyết định không ly hôn vẫn cho chồng quay về. Suốt từ hôm đó đến bây giờ tôi vẫn chiến tranh lạnh với chồng, 1 câu cũng không nói khiến anh lo lắng không thôi. Nhiều lúc xem phim thấy cảnh ngoại tình tôi lại nói bóng gió để khơi gợi chuyện cũ và cảnh cáo chồng tôi chưa quên và không bao giờ tha thứ cho anh.

Theo Một thế giới