Vệ Binh Duyên Hải ngừng tìm kiếm người bị rớt từ du thuyền xuống biển

0
8

Người đàn ông bám trên xuồng cứu sinh trước khi rơi xuống biển.

MIAMI – Vào hôm thứ Bảy, lực lượng Vệ Binh Quốc Gia Hoa Kỳ đã ngưng tìm kiếm một người đàn ông 35 tuổi, mất tích sau khi rơi xuống biển từ 1 du thuyền đang trên đường đi tới Bahamas. Trong sự việc trước đó xảy ra vào rạng sáng thứ Sáu, người đàn ông này đã nhảy xuống xuồng cứu sinh, vốn được treo bên hông du thuyền. Người này đã bám vào thanh nhựa ở ngoài rìa chiếc xuồng, trong khoảng 1 phút, rồi sau đó tuột tay rơi xuống biển mất tích.

Hiện chưa rõ tại sao người này lại nhảy xuống chỗ xuồng cứu sinh, và tại sao ông lại rơi ra ngoài đến nỗi phải bám vào thanh nhựa. Viên chức hãng du lịch Royal Caribbean và lực lượng Vệ Binh Duyên Hải chỉ nói rằng, người đàn ông, đến từ Brazil, đang ở trên tầng 7 của du thuyền Oasis of the Sea, khi ông nhảy xuống xuồng cứu sinh, vốn chỉ cách 1 tầng ở bên dưới. Danh tính nạn nhân không được tiết lộ.

Nhà chức trách Hoa Kỳ nhận được tin báo về sự việc lúc 1 giờ sáng thứ Sáu, và đã tổ chức tìm kiếm nạn nhân. Sự việc xảy ra khi du thuyền đang ở gần Bahamas. Tuy nhiên, sau thời gian dài không có kết quả. Các nhân viên cứu nạn đã phải quyết định ngừng tìm kiếm vào hôm thứ Bảy.

Một đoạn video ngắn quay lại sự việc đã được đăng lên YouTube, nhưng sau đó đã bị xóa đi. Video cho thấy nhiều người đang nhìn ra lan can tàu, tìm cách giúp đỡ người đàn ông đang bám vào thanh nhựa. Một người hét lên: “Giữ lấy anh ta.” Một phụ nữ khác kêu mọi người ngừng la hét, vì ai cũng đang tìm cách cứu nạn nhân.

Người đàn ông đã ngẩng lên nhìn những người ở trên boong tàu trong vài giây, trước khi tuột tay rơi xuống biển. Một phụ nữ nói rằng cô nhìn thấy ông trên mặt biển, và kêu mọi người ném phao cho nạn nhân: “Ông ấy ở chỗ kia. Ném phao qua đi.” Đoạn video ngừng ở lúc này. Hiện không rõ ai quay video, nhưng có vẻ là quay từ tầng cao hơn.

Du thuyền Oasis od the Sea du lịch trong vòng biển Caribbean, từ cảng Everglades tại Fort Lauderdale. Ngay sau sự việc, Vệ Binh Duyên Hải đã gởi 1 máy bay C-130 từ Clearwater, Florida đến để tìm kiếm. Đội tìm kiếm sau đó được tăng thêm 1 trực thăng MH-60 và 2 thuyền máy, nhưng vẫn không có tung tích nạn nhân.

:VD:

SHARE