VĐV Olympic thứ ba bị bắt vì hành hung nữ nhân viên dọn phòng

0
13

Đây là vụ hành hung các nữ nhân viên dọn phòng tại làng VĐV Olympic 2016 thứ ba, đều do các VĐV gây nên. Trước đó, hai võ sĩ quyền anh Hassan Saada (Morocco) và Jonas Junius (Namibia) đã bị bắt vì hành vi tấn công tình dục nhắm vào cùng một đối tượng là các nhân viên dọn phòng nữ. Cả Saada và Junius đều 22 tuổi và chưa tham gia thi đấu.

Cảnh sát cho biết một VĐV Bulgaria đã dùng chổi tấn công bốn nữ nhân viên dọn phòng, đấm họ và bóp cổ họ. Lực lượng an ninh từ chối tiết lộ danh tính VĐV nhưng thông báo người đàn ông này đang bị giam giữ để phục vụ điều tra.

Người phát ngôn của Olympic Rio 2016 Mario Andrada tuyên bố ban tổ chức “rất lo lắng” về vụ việc này. Chưa rõ nguyên nhân tại sao các nữ nhân viên dọn phòng ở làng VĐV ba lần là mục tiêu tấn công của các VĐV trong vòng hai tuần.

Ngoài những vụ tấn công này, Olympic 2016 còn chứng kiến nhiều sự cố khác. Hôm 15/8, tại công viên Olympic, một chiếc camera cỡ lớn rơi từ khoảng cách 18 mét khiến bảy người bị thương. Trước đó, một nhóm VĐV bơi lội Mỹ bị cướp dí súng vào đầu khi đi ra ngoài. Tay vợt Juan Martin del Potro (Argentina) thì bị kẹt trong thang máy ở làng VĐV 40 phút trước khi được giải cứu bởi các thành viên của đội bóng ném.

Theo Vnexpress

SHARE