Váy của Marilyn Monroe bán giá $4.8 triệu

0
5

LOS ANGELES – Chiếc váy dạ hội màu hồng nhạt, từng được nữ tài tử Marilyn Monroe mặc khi hát bài “Happy Birthday” mừng sinh nhật Tổng Thống John. F. Kennedy, đã được bán với giá gần $5 triệu Mỹ kim trong một cuộc đấu giá tại Los Angeles. Hãng Juliens Auctions cho biết, chiếc váy đã được bán vào tối thứ Năm cho tổ chức “Ripleys Believe It or Not”, với giá $4.8 triệu Mỹ kim.

Chiếc váy dạ hội nêu trên là tác phẩm của nhà tạo mẫu Jean Louis, có màu da người, có 2,500 viên pha lê được đính bằng tay, và được thiết kế ôm sát thân hình của Marilyn Monroe. Người đẹp Hollywood đã mặc chiếc váy vào ngày 19 tháng 5, 1962, trong buổi tiệc mừng sinh nhật thứ 45 của Tổng Thống Kennedy tại nhà hát Madison Square Garden ở New York.

Bài hát của Monroe sau đó đã được phát đi phát lại trên các kênh truyền thông, và trở thành một trong những hình ảnh biểu tượng của cô. Chỉ vài tháng sau đó, vào ngày 5 tháng 8, Monroe, 36 tuổi, được phát hiện đã chết tại nhà. Cái chết của cô được cho là vì dùng thuốc an thần quá liều.

SHARE