“VAR giống như sex mà bị cụt hứng”

Đó là nhận xét có phần ức chế của cựu tuyển thủ Pháp, Bixente Lizarazu sau khi xem trận chung kết Cúp Liên đoàn Pháp giữa PSG và Monaco.

Công nghệ sử dụng video hỗ trợ trọng tài (VAR) một lần nữa lại gây tranh cãi lớn. Lần này nó xảy ra ở trận chung kết Cúp liên đoàn Pháp giữa PSG và Monaco hôm thứ 7 tuần trước.
Ở trận đấu này, PSG có chiến thắng 3-0 và giành chức vô địch nhưng đã có ít nhất 2 tình huống gây tranh cãi, mặc dù có sự trợ giúp của VAR. Đầu tiên là pha ghi bàn của Radamel Falcao nhưng trọng tài đã từ chối bàn thắng sau khi xem lại băng ghi hình. Sau đó, tình huống PSG được hưởng 1 quả penalty cũng khiến trận đấu phải tạm dừng khá lâu để trọng tài xem lại video.
Chứng kiến cảnh trận đấu liên tục bị ngưng lại 1 thời gian khá dài để trọng tài đưa ra quyết định, cựu tuyển thủ Pháp, Bixente Lizarazu tỏ ra rất bức xúc.
Hiện Bixente Lizarazu là chuyên gia bóng đá của Telefoot, anh nói: “VAR giống như làm tình bị cụt hứng vậy.
Vào thời điểm đang hân hoan, nóng bỏng nhất thì bạn bị yêu cầu dừng lại. Đó là cảm giác của tôi khi xem trận đấu này.
Những NHM Monaco rất vui mừng và phấn khởi với bàn thắng của Falcao, nhưng sau đó phải dừng lại và chẳng có gì cả vì quyết định của trọng tài. Thật khủng khiếp và bực bội”, nhà vô địch thế giới 1998 nói thêm.
Mặc dù công nghệ VAR đã xảy ra những vấn đề tranh cãi khác nhau nhưng FIFA vẫn cho phép sử dụng nó ở World Cup sắp tới. Còn ở Premier League, BTC giải vẫn chưa đưa ra quyết định có thể sử dụng VAR hay không vì lo ngại sự trì hoãn của trận đấu.
SHARE