Vẫn chưa thể “phán quyết” số tiền 5 triệu yên

0
7

Chị Hồng tiếp tục chờ đợi ngày “phán quyết” số tiền 5 triệu yên mà chị phát hiện hơn 1 năm trước

Chiều 29/5, chị Huỳnh Thị Ánh Hồng (36 tuổi, quê Quang Ngãi, tạm trú phường 10, quận Tân Bình) xác nhận vẫn chưa nhận được số tiền 5 triệu yên mà chị đã phát hiện trong thùng chiếc loa cũ hơn 1 năm trước và chị Hồng cũng không hề nhận được bất cứ thông báo nào từ phía cơ quan chức năng kể từ ngày công an quận Tân Bình thông báo sẽ trao toàn bộ số tiền 5 triệu yên cho chị.

“Đến giờ tôi chưa nhận được bất cứ thông báo nào từ công an quận Tân Bình, không biết bao giờ họ bàn giao nữa. Sáng nay tôi quanh quẩn ở nhà dọn dẹp phòng trọ và chờ bên công an xem họ có gọi gì không. Nhưng chờ đến trưa không thấy nên tôi tiếp tục đi mua hàng. Không biết bao giờ họ bàn giao lại tiền cho tôi? Liệu có chuyện gì xảy ra không? Cả ngày hôm nay tôi cứ ngóng cái điện thoại hoài… Tôi buồn lắm, thật sự rất buồn” – Chị Hồng chia sẻ.

“Mấy lần trước cứ tưởng phía công an bàn giao lại rồi mà vẫn chưa, lần này cũng vậy, không biết lại chờ đến bao giờ” – Anh Trịnh Minh Vương (chồng chị Hồng) tâm sự.

1
Trong thời gian chờ đợi, chị Hồng vẫn cặm cụi mưu sinh kiếm sống qua ngày

Luật sư Hà Hải (người hỗ trợ pháp lý miễn phí cho chị Hồng) cho biết: “Lần trước lên làm việc phía công an nói trong vòng 10 ngày sẽ bàn giao số tiền cho thân chủ của tôi. Đến nay, thời hạn đó đã hết mà chưa thấy có thông báo nào mới”.

Cũng theo luật sư Hà Hải thì dự định đầu tuần sau ông sẽ cùng thân chủ đến công an quận Tân Bình làm việc và hỏi về số tiền 5 triệu yên.

Liên quan đến vụ việc này, theo Đại tá Lê Hoàng Châu – Trưởng công an quận Tân Bình, khi nào có quyết định trao tiền, phía công an quận Tân Bình sẽ trực tiếp thông báo cho chị Hồng.

Trước đó, ngày 19/5, công an quận Tân Bình có buổi làm việc với chị Hồng cùng luật sư hỗ trợ pháp lý cho chị. Qua buổi làm việc này, công an quận Tân Bình đã thông báo về quyết định bác đơn của bà Phạm Thị Ngọt (40 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn) và sẽ trao toàn bộ số tiền 5 triệu yên cho chị ve chai.