Va chạm với xe tải, gia đình 3 người chết thảm, bé 6 tuổi nguy kịch

0
11

Sau vụ tai nạn, Ngọc được đưa lên cấp cứu tại khoa Phẫu thuật thần kinh 1, Bệnh viện Việt Đức.

Câu chuyện về hoàn cảnh đáng thương của cô bé Đặng Bảo Ngọc khiến cho các bác sĩ khoa Phẫu thuật thần kinh 1, Bệnh viện Việt Đức vô cùng thương xót. Bản thân em được chuyển cấp cứu từ bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái lên trên này tối hôm mùng 2 Tết, còn bố, mẹ và em bé trong bụng đã ra đi ngay sau vụ tai nạn.Theo lời kể của gia đình khi va chạm với xe tải, cô bé Ngọc bị bắn ra xa khoảng 10 mét nên thoát chết nhưng do chấn động tâm lí nên mọi người vẫn giấu em việc bố mẹ không còn nữa.

Đi chăm cháu, bà ngoại Trần Thị Liên vẫn còn nguyên cảm giác đau đớn, bàng hoàng khi mất đi con và cháu của mình. Vì vậy phải đợi 1 lúc thật lâu, trấn an lại tinh thần, bác mới chậm rãi kể lại mọi việc cho chúng tôi nghe: “Hôm đó là trưa mùng 2 Tết, sau khi ăn xong ở nhà bà nội, các cháu đi xe máy về nhà tôi để ăn Tết. Tôi thì cứ ở nhà chờ mãi nhưng không thấy đâu cả, gọi điện cũng không đứa nào nghe máy nên cũng sốt ruột. Đợi thêm 1 lúc thì có tin báo từ phía công an là cả gia đình cháu gặp tai nạn, phải đưa đi viện. Lúc đó cả nhà tôi có thuê 1 chuyến xe xuống khu vực cây số 12, quốc lộ 70, địa phận huyện Yên Bình, Yên Bái chỗ các cháu bị tai nạn thì lại tiếp tục nhận được tin là bố cháu Ngọc mất nên nhà ngoại về thẳng nhà nội ở TP. Yên Bái đi, chứ không cần xuống địa điểm tai nạn nữa. Khi về đến nhà bà nội được mấy phút thì có xe chở xác hai vợ chồng nó về luôn… Tôi chết lặng từ lúc đó. Thế là cả nhà 4 người thì 3 người chết cô ạ, trong bụng mẹ cháu Ngọc còn 1 cháu nữa mới được 2 tháng thôi”.

Cô bé Ngọc sau vụ tai nạn kinh hoàng vẫn chưa hay biết bố mẹ và cả em bé trong bụng mẹ đã mãi mãi không còn nữa.
Cô bé Ngọc sau vụ tai nạn kinh hoàng vẫn chưa hay biết bố mẹ và cả em bé trong bụng mẹ đã mãi mãi không còn nữa.

Bố mẹ và em không còn, trong lúc đó Ngọc được chuyển thẳng từ Yên Bái xuống Hà Nội nên em không hay biết gì. Lên 6 tuổi, cô bé còn khá hồn nhiên, thơ ngây nên bà ngoại kể, tỉnh lúc nào là em hỏi bố mẹ và em bé. Ngọc còn ôm con gấu tím và em búp bê kể chuyện sẽ để dành cho em bé chơi khi em bé chào đời khiến mọi người lại càng thắt ruột. Chỉ trong phút giây tích tắc, cô bé đã mãi mãi mất đi gia đình của mình… Mà trong kí ức của em vẫn là cảnh cả nhà vui vẻ trên đường về nhà bà ngoại ăn Tết.

Thi thoảng tỉnh lại, Ngọc lại kể sẽ phần em gấu tím cho em bé của mẹ khi chào đời.
Thi thoảng tỉnh lại, Ngọc lại kể sẽ phần em gấu tím cho em bé của mẹ khi chào đời.

Thương xót cho hoàn cảnh của Bảo Ngọc, là người điều trị trực tiếp cho em, bác sĩ Phạm Hoàng Anh – Khoa phẫu thuật thần kinh 1, bệnh viện Việt Đức chia sẻ về tình trạng của cô bé: “Hoàn cảnh của cô bé thật sự rất đáng thương vì cả nhà chết hết cả rồi, chỉ còn mình cô bé may mắn sống sót. Bé được đưa vào bệnh viện tối ngày mùng 2 Tết và hiện đang được theo dõi ở khoa. Trên kết quả phim chụp cho thấy cháu bị chảy máu màng mềm và có máu tụ dưới màng cứng 1 bên. Hiện em chưa có chỉ định phẫu thuật mà đang được điều trị nội khoa nhưng mà sọ não thì không biết trước được điều gì cả, hiện tại tình trạng có thể ổn định nhưng bệnh có thể diễn biến nặng hơn nên cần theo dõi rất chặt chẽ”.

Rồi đây số phận của bé Ngọc không biết sẽ đi đâu, về đâu khi mà cả gia đình đều không còn nữa.
Rồi đây số phận của bé Ngọc không biết sẽ đi đâu, về đâu khi mà cả gia đình đều không còn nữa.

Trên giường bệnh Bảo Ngọc vẫn đang say giấc, có lẽ là cô bé vẫn đang mơ cả gia đình mình vui vẻ trong những ngày đón Tết. Ở đó có bố, có mẹ và có cả em bé mà Ngọc vẫn ao ước sẽ được bế ẵm khi chào đời. Giấc mơ ấy của em đẹp lắm, nhưng tan tành mất cả rồi… Chỉ có mình cô bé Ngọc còn lại trên cõi đời này với tương lai mịt mờ chưa biết sẽ đi đâu, về đâu?

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

Bà Trần Thị Liên (số nhà 19, tổ 1, thị trấn Yên Thế, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái)

Số ĐT: 0163.579.0409

Theo Dân trí