Utah có thể chọn tổng thống Dân Chủ lần đầu tiên kể từ 1964

0
8

Cô Temple Taggart McDowell, cựu hoa hậu Utah. (Hình chụp qua màn hình TV)

SALT LAKE CITY, Utah (NV) – Những lời tố cáo ứng cử viên Donald Trump hôn ẩu một cựu hoa hậu Utah cách nay hai thập niên có thể làm cho đảng Cộng Hòa mất tiểu bang Utah vào tay phía Dân Chủ trong cuộc bầu cử vào tháng tới, lần đầu tiên kể từ năm 1964, tờ New York Post đưa tin.

Cựu Hoa Hậu Utah Temple Taggart McDowell tiết lộ về vụ “dê sảng” của tỷ phú Donald Trump trên chương trình The Today Show của đài NBC: “Ông ấy [Trump] quay sang phía tôi… rồi bất thình lình ôm chầm lấy tôi và hôn đại lên môi tôi một cái, khiến tôi không kịp phản ứng.”

Vào lúc làm vậy với cô hoa hậu này, ông Trump đang kết hôn với bà Marla Maples trước khi ly dị bà này.

Tất nhiên, phía ông Trump bác bỏ tố cáo này.

Lời tố cáo của cựu Hoa Hậu McDowell cùng những lời tố cáo của các nạn nhân khác đến vào lúc thật nguy kịch cho cuộc chạy đua vào Tòa Bạch Ốc của ông Trump. Một cuộc thăm dò cử tri được công bố vào hôm Thứ Năm cho thấy ông Trump rất có thể sẽ đánh mất số phiếu cử tri đoàn của Utah, một thành lũy bất khả xâm phạm của phe Cộng Hòa từ hơn nửa thế kỷ qua.

Cuộc thăm dò của đại học Monmouth University ở New Jersey cho thấy ông Trump giành được 34% số cử tri ủng hộ tại Utah, bà Hillary Clinton được 28%, ứng cử viên độc lập Evan McMullin được 20%, và ứng cử viên đảng Libertarian, ông Gay Johnson, được 9%. Ứng cử viên đảng Green, bà Jill Stein, được 1%.

Kết quả một cuộc thăm dò của Y2 Analytics, được công bố vào hôm Thứ Tư, cho thấy cuộc chạy đua đang ở mức ngang ngửa giữa ông Trump và bà Clinton tại Utah khi cả hai người đều giành được 26% số phiếu, trong khi ông McMullin được 22%, ông Johnson được 14%, và bà Stein được 1%.

Thật trái ngược khi, cũng tại Utah, ông Mitt Romney đánh bại Barack Obama với tỉ lệ phiếu 72.8% so với 24.8% trong cuộc bầu cử tổng thống hồi năm 2012.

:NV:

SHARE