Utah: Bắn một thiếu niên, cảnh sát bị người biểu tình ném đá

0
2

Hiện trường vụ thiếu niên 17 tuổi bị bắn. (Hình: AP/Photo)

Người biểu tình ném đá vào cảnh sát ở thành phố Salt Lake City, tiểu bang Utah sau khi các cảnh sát viên nổ súng bắn một thiếu niên da đen tấn công một người khác vào khuya ngày Thứ Bảy, theo giới hữu trách.

Theo Reuters, thân nhân cho biết thiếu niên này tên Abdi Mohamed, 17 tuổi, và cũng nói với đài truyền hình địa phương Fox 13 rằng nạn nhân hiện trong tình trạng hôn mê ở một bệnh viện sau khi bị bắn ba lần. Cảnh sát nói Mohamed đang trong tình trạng trầm trọng.

Sở cảnh sát thành phố Salt Lake City nói rằng Mohamed bị bắn sau khi cảnh sát tại khu phố Rio Grande nhìn thấy hai người cầm vật kim loại tấn công một người khác và ra lệnh cho họ bỏ hung khí xuống.

“Một trong hai người tuân lệnh nhưng người kia tiếp tục tiến tới nạn nhân và bị cảnh sát bắn,” theo bản thông cáo của sở cảnh sát hôm Chủ Nhật và được Reuters trích thuật.

Vụ nổ súng này xảy ra trong lúc các sở cảnh sát trên khắp nước Mỹ đang gặp sự chú ý nhiều hơn về các vụ sử dụng võ lực quá mức nhắm vào người da đen và người thuộc các sắc dân thiểu số khác.

Selam Mohammad, 19 tuổi, bạn của Mohamed, nói rằng thiếu niên này lúc đó đang cầm trong tay một cán chổi và đánh nhau với người lớn tuổi hơn trước khi cảnh sát tới.

Cảnh sát trang bị khiên che chống bạo động đã đến hiện trường nơi đám đông ném chai lọ, gạch đá và có lời mắng chửi họ. Cảnh sát nói rằng có bốn người bị bắt về tội làm rối loạn trật tự.

Ðài Fox 13 nói rằng Mohamed từ Kenya đến Utah khoảng 10 năm trước đây

:NV:

SHARE