USS Milwaukee mới hạ thủy đã hư máy, phải kéo về bến Virginia

0
5

Chiến hạm USS Milwaukee trong ngày hạ thủy. (Hình: US Navy)

Một chiến hạm mới nhất của Hải Quân Mỹ đã vừa phải kéo về một căn cứ ở Virginia sau khi bị hư máy trong chuyến hải hành đầu tiên về bến nhà ở California.

Chiến hạm USS Milwaukee, một tàu tác chiến cận duyên, chỉ vừa được hạ thủy cách đây khoảng 20 ngày, được một tàu khác kéo khoảng hơn 40 hải lý để về căn cứ ở Little Creek sau khi lâm vào tình trạng bất khiển dụng vì hư máy hôm Thứ Sáu, theo tờ The Navy Times.

Chiến hạm này đang từ Halifax, Canada, về Mayport, tiểu bang Florida, nơi dự trù sẽ nghỉ ngơi và đổi thủy thủ đoàn trước khi tiếp tục về San Diego.

Nguyên do gây ra tình trạng hư máy hiện đang được điều tra, tuy nhiên giới hữu trách nói rằng có vẻ là các mảnh kim loại rất nhỏ tụ vào lưới lọc dầu nhớt đã khiến cả hệ thống máy ngưng hoạt động.

Tình trạng này xảy ra ngay sau khi chiến hạm rời Halifax và cấp chỉ huy ra lệnh thả neo để các nhân viên cơ khí sửa chữa. Tuy nhiên, sau đó có quyết định là phải kéo tàu về bến ở Virginia.

Tin tức về việc này đến Quốc Hội Mỹ vào chiều tối ngày Thứ Sáu.

Thượng Nghị Sĩ John McCain, chủ tịch Ủy Ban Quốc Phòng Thượng Viện, nói rằng việc hư máy này là điều đáng lo ngại và phải tìm ra nguyên nhân cũng như ai là người có trách nhiệm.

Ông McCain nói rằng các chiến hạm Mỹ đều có hệ thống dự bị để có thể hoạt động trong mọi trường hợp, do đó việc một chiến hạm mới hạ thủy có 20 ngày mà lâm vào tình trạng bất khiển dụng là điều rất đáng lo ngại

:NV:

comments

SHARE