Usain Bolt hoàn tất cú ‘siêu hat-trick’ HC vàng Olympic

0
7

Bolt (phải) quá mạnh trong đoạn nước rút 50 m cuối. Ảnh: Reuters

Trong cuộc đua chung kết vừa khép lại sang 20/8, Usain Bolt tỏ rõ vai trò mang tính quyết định. Sau khi ba đồng đội gồm Asafa Powell, Yohan Blake và Nickel Ashmeade tạo thế cạnh tranh quyết liệt với các đối thủ trong ba đoạn chạy đầu, “tia chớp đen” bứt lên hẳn trong đoạn cuối. Với những cú sải chân mạnh mẽ, Bolt thậm chí bỏ lại người về thứ hai đến vài mét và cán đích đầu tiên.

Với tấm huy chương vàng nội dung chạy 4×100 m nam, Bolt đã hoàn tất cú hat-trick như mong đợi tại Olympic Rio 2016. Trước đó, siêu sao điền kinh này vô địch nội dung 100 m và 200 m cá nhân.

Tấm huy chương vàng mới nhất cũng giúp Bolt hoàn tất cú “siêu hat-trick” qua ba kỳ Olympic liên tiếp. Tại Bắc Kinh năm 2008 và London 2012, “tia chớp đen” cũng đều giành cả ba huy chương vàng chạy 100 m, 200 m cá nhân và 4×100 m tiếp sức.

Sau giải năm nay, Bolt nhiều khả năng sẽ chia tay đấu trường Olympic. Với cú “siêu hat-trick” huy chương vàng, VĐV 29 tuổi này có thể được xem như VĐV điền kinh vĩ đại nhất trong lịch sử.

usain-bolt-hoan-tat-cu-sieu-hat-trick-hc-vang-olympic-1

Bolt thắng mọi nội dung tham dự tại ba kỳ Olympic.

Ở nhóm đội xếp sau, Nhật Bản gây bất ngờ khi xếp thứ hai. Đội đua châu Á này đạt thành tích 37 giây 60.

Mỹ, đối thủ cạnh tranh thường xuyên của Jamaica, chỉ xếp thứ ba với thành tích 37 giây 62. Canada suýt lọt vào danh sách giành huy chương khi chỉ kém Mỹ 0,02 giây.

usain-bolt-hoan-tat-cu-sieu-hat-trick-hc-vang-olympic-2

Bảng thành tích cuộc đua chung kết nội dung chạy 4×100 m nam Olympic 2016.

Theo Vnexpress

SHARE