URC VN phủ nhận cáo buộc liên quan đến nghi án hối lộ 1 tỷ đồng

0
3

Liên quan đến thông tin nghi án công ty TNHH URC Việt Nam “đút lót” 1 tỷ đồng để nhằm thay đổi kết quả kiểm nghiệm của Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia (NIFC), chúng tôi đã liên hệ với công ty này để làm rõ vụ việc.

Tối 13/5, đại diện công ty TNHH URC Việt Nam đã có thông tin chính thức gửi đến PV Báo điện tử Trí Thức Trẻ về những nội dung này.

Theo đó, Công ty TNHH URC Việt Nam, có địa chỉ trụ sở tại số 26, Đường số 6, KCN Việt Nam – Singapore, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương, khẳng định không hối lộ cán bộ Viện Kiểm Nghiệm An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm Quốc Gia (NIFC) như thông tin đang được phát tán trên mạng xã hội.

“Trong 2 ngày qua, trên mạng xã hội phát tán một hình ảnh “email nội bộ của URC về việc hối lộ cho cán bộ NIFC nhằm làm thay đổi kết quả kiểm nghiệm hàm lượng chì trong sản phẩm C2 và Rồng Đỏ”.

Đây là thông tin hoàn toàn bịa đặt nhằm mục đích gây tổn hại uy tín cá nhân, cơ quan nhà nước và doanh nghiệp”, đại diện công ty này quả quyết.

Trả lời câu hỏi của PV, phải chăng đây là thông tin bịa đặt nhằm hạ uy tín và bôi nhọ công ty URC cũng như lãnh đạo Viện kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia? Đại diện công ty URC khẳng định thông tin “đưa hối lộ, đút lót 1 tỷ đồng” là hoàn toàn bịa đặt.

Chính vì thế, đại diện URC cho hay: “Chúng tôi kính đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra xem ai đứng đằng sau sự việc tạo nên dư luận bịa đặt này và có biện pháp xử lý thích đáng”.

Tuy nhiên, khi PV đặt câu hỏi, liệu URC Việt Nam có khởi kiện ra tòa hay có văn bản chính thức gửi cơ quan điều tra vào cuộc xác minh làm rõ hay không? Phía URC Việt Nam từ chối đưa ra câu trả lời về việc này.

URC VN phủ nhận cáo buộc liên quan đến nghi án hối lộ 1 tỷ đồng - Ảnh 1.

Đại diện Công ty URC khẳng định thông tin “đút lót 1 tỷ đồng” để sai lệch kết quả kiểm nghiệm là hoàn toàn bịa đặt.

Cũng liên quan đến địa chỉ email có đuôi urc.com.vn – được cho là có nguồn gốc từ công ty URC Việt Nam, khi chúng tôi đặt câu hỏi, liệu có phải toàn bộ mail của URC đều có đuôi như thế?

Những ai ở URC sẽ được cấp địa chỉ email như vậy? Lãnh đạo doanh nghiệp này cũng từ chối trả lời về điều này.

Thực hư việc doanh nghiệp sản xuất nước giải khát có thị phần khá lớn ở Việt Nam có “đút lót” nhằm làm sai lệch kết quả kiểm nghiệm nước C2 và Rồng Đỏ hay không, sớm muộn cơ quan chức năng sẽ vào cuộc điều tra làm rõ.

Theo Trí Thức Trẻ