UPS sắp thuê 95,000 nhân viên cho mùa lễ

0
11
SAN FRANCISCO, CA - JUNE 17: A United Parcel Service (UPS) driver loads a cart with boxes before making a delivery on June 17, 2014 in San Francisco, California. UPS announced plans to begin to consider box size in the pricing of ground shipments in the U.S. and standard delivery to Canada. (Photo by Justin Sullivan/Getty Images)

Một nhân viên UPS đang giao hàng tại San Francisco, California. (Getty Images)

CHICAGO – Công ty giao hàng United Parcel Service Inc dự định mướn 95,000 nhân viên để trợ giúp trước sự gia tăng thương vụ trong mùa lễ cuối năm.

Các nhà phân tích và các nhà đầu tư sẽ theo dõi kỹ lưỡng, để xem công ty có trụ sở tại Atlanta này hoạt động có hiệu quả như thế nào trong năm nay, sau hai kỳ liên tiếp hoạt động gây thất vọng trong mùa giao hàng ở mức cao điểm.

Trong năm 2013, một đợt gia tăng trong số lượng những kiện hàng mua trên mạng và thời tiết mùa đông khắc nghiệt, đã gây bất ngờ cho UPS, khiến cho hơn 1 triệu kiện hàng bị mắc kẹt vào đêm Giáng Sinh. Đối thủ chính của UPS là FedEx Corp cũng gặp nhiều vấn đề trong cùng năm ấy, nhưng ở một quy mô nhỏ hơn nhiều.

Trong ăm ngoái, UPS đầu tư hơn $500 triệu trong mạng lưới của công ty, để chuẩn bị cho mùa cao điểm, và làm việc chặt chẽ với các nhà bán lẻ để dự báo những khối lượng của các gói hàng. Công ty cũng đã thuê 100,000 nhân viên tạm thời, để làm việc trong một đợt tăng vọt số lượng các kiện hàng được dự đoán. Thế nhưng đợt tăng ấy không xảy ra, gây ảnh hưởng đến lợi nhuận trong tam cá nguyệt thứ tư. FedEx, có trụ sở ở Memphis, đã không báo cáo bất kỳ vấn đề cho mùa cao điểm năm 2014 của công ty.

Theo UPS cho biết, trong năm nay họ đang làm việc với các nhà bán lẻ để cải thiện việc dự báo, và sẽ áp dụng những khoản phụ thu đối với các gói hàng gởi tới các tư gia trong mùa cao điểm.

Mùa cao điểm giao kiện hàng bắt đầu trong tháng 11, trong thời gian sắp tới gần mùa lễ, và kết thúc trong tháng Một, sau một loạt người ta trả lại hàng sau mùa Giáng sinh

:VD:

comments

SHARE