Uống cà phê thường xuyên có thể tránh được ung thư ruột

0
5

(Hình minh họa: Getty Images/Vitor J Blue)

Một nghiên cứu mới cho thấy dùng cà phê thường xuyên có thể giúp tránh được bệnh ung thư ruột.

Cà phê được hằng triệu người Mỹ dùng trong buổi điểm tâm, theo một bài viết của Huffington Post, hơn 400 triệu ly cà phê được tiêu thụ ở Mỹ mỗi ngày.

Cà phê có thể là nhiên liệu giúp quí vị khởi động cho một ngày làm việc vào lúc ban sáng, nhưng một nghiên cứu mới nói rằng, nếu dùng thường xuyên có thể giúp tránh được bệnh ung thư đường ruột.

Nghiên cứu được hoàn tất nhờ nỗ lực chung của trường đại học University of Southern California (USC) và Trung Tâm Kiểm Soát Ung Thư Quốc Gia Clalit của Israel (NICCC).

Theo nghiên cứu, các nhà khoa học của USC và NICCC theo dõi dữ kiện của 5,100 người ở Israel, từng được chẩn đoán có ung thư đường ruột và 4,000 người chưa có tiền sử bệnh lý này.

Họ được hỏi về thói quen uống cà phê, kể cả loại cà phê họ uống như espresso, decaf, regular, và instant, cũng như uống nhiều hay ít.

Kết quả nhận thấy có một sự liên kết giữa việc uống cà phê với việc không chẩn đoán thấy mắc bệnh ung thư đường ruột.

Người uống từ một đến hai ly mỗi ngày có 25% giảm nguy cơ bị ung thư ruột, và sự giảm bớt này tăng lên 50% khi uống hơn hai ly rưỡi mỗi ngày.

Mặc dù uống cà phê có thể giúp tránh được ung thư đường ruột nhưng không phải vì thế mà thôi không thường xuyên truy tầm căn bệnh này. (TP)

SHARE