Ước nguyện cuối cùng của gã đàn ông dùng búa sát hại vợ rồi phi tang

0
5

Phạm nhân Vòng A Sầu đang trao đổi với PV.

Trả giá cho tội ác

Ngồi trước mặt chúng tôi là phạm nhân Vòng A Sầu (SN 1972, ngụ thôn 5, xã Quảng Tín, huyện Đắk R’Lấp, tỉnh Đắk Nông), với dáng người mảnh khảnh, mái tóc lấm tấm màu muối tiêu.

Không ai nghĩ, năm 2010 chỉ vì ghen tuông vô cớ gã đã rắp tâm giết chết người vợ đã một thời đầu ấp tay gối. Tội ác của Sầu đã phải trả giá bằng bản án chung thân ở trại giam Đắk P’Lao (huyện Đắk G’Long, tỉnh Đắk Nông).

Với giọng ngập ngừng khi kể về tội ác của mình, Sầu nói: “Thực ra thời điểm đó, tôi không có ý định ra tay sát hại vợ cũ. Tuy nhiên do quá nhiều bức xúc kèm theo đó trong người đã có rượu nên tôi…lỡ tay. Khi biết sự việc đã không còn có thể cứu vãn được, tôi không còn cách nào khác nên phải tìm cách trốn tránh tội lỗi của mình”.

Theo chia sẻ của phạm nhân Sầu, Sầu sinh ra và lớn lên ở huyện Cẩm Mỹ (tỉnh Đồng Nai). Năm 2000, Sầu quen và kết duyên cùng chị Nguyễn Thị Hồng P. (SN 1974, ngụ cùng thôn).

Sau khi có với nhau được ba mặt con, vợ chồng Sầu dắt díu nhau lên thôn 5, xã Quảng Tín, mua được hơn 1 ha rẫy trồng cà phê, làm kinh tế. Thời gian đầu đến với vùng đất mới, Sầu chăm lo vườn cà phê còn chị P. buôn bán ở chợ. Do siêng năng làm ăn nên chỉ trong một thời gian ngắn kinh tế của gia đình dần ổn định.

Cũng chính từ khi có được của ăn của để trong nhà, cuộc đời Sầu lại bước sang một ngã rẽ khác. Mặc dù đã ngoài 30, vợ con đều huề, nhưng tính nết gã vẫn còn ham chơi. Tiếp xúc với nhiều đối tượng trong xã hội, Sầu sa vào con đường cờ bạc.

“Vì sống cảnh chốn thôn quê, chim kêu vượn hú suốt ngày, nên tôi cũng hay tìm đến bạn bè nhâm nhi chén rượu và tụ tập đánh bài để giải khuây”, Sầu kể.

Chính Sầu cũng không ngờ rằng, vì thú vui tự tìm cho mình ở chốn thôn quê, mà trong một thời gian ngắn Sầu đã dần nướng hết tất cả số tài sản bao nhiêu năm tích góp của hai vợ chồng vào cờ bạc.

Nhớ đến thời gian ngập trong cờ bạc, đỏ đen của mình, Sầu nói: “Do vợ chồng tôi của có của ăn của để, đất rẫy cà phê cũng khá nhiều, nên khi thua bạc, chủ nợ sẵn sàng cho vay mượn mà không cần thế chấp. Chính vì điều đó nên sai lầm nối tiếp sai lầm, tôi cố tìm cách gỡ lại số tiền đã mất nên số nợ ngày càng chồng chất”. Cứ đà đó, tiền của bao nhiêu năm tích cóp của gia đình không mấy chốc đã đội nón ra đi”.

Không chỉ vậy, từ ngày sa chân vào đỏ đen, chính tay Sầu đã phá vỡ hạnh phúc gia đình bao nhiêu năm vun đắp. Không chịu được cảnh người chồng cờ bạc bê tha vô trách nhiệm, năm 2008, chị P. quyết định đưa đơn ra tòa ly hôn, một mình nuôi ba con nhỏ.

Với bản chất của một tên nghiện rượu, mê cờ bạc nên chỉ trong một thời gian ngắn, Sầu lại nướng hết những tài sản mà tòa chia trên chiếu bạc. Không còn tiền trong tay, nợ nần chồng chất, Sầu không biết nương tựa vào ai nên quay về bên người vợ cũ mong được tha thứ.

Mặc dù tình cảm đã hết, nhưng nghĩa vợ chồng vẫn còn và không muốn 3 người con của mình chịu cảnh sống không có bố, nên chị P. không đành bỏ mặt Sầu. Chị cho Sầu về sống chung một mái nhà, với điều kiện phải thay đổi bản tính. Thế nhưng, “giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời”.

Thời gian đầu, Sầu vờ quỵ lụy vợ, nhưng chỉ hơn 1 tháng sống chung thì đâu lại vào đấy. Sầu lười nhác không chịu đi làm, mà cứ đàn đúm cùng bạn bè rượu chè. Không chỉ vậy số nợ đánh bạc của Sầu cũng đến ngày trả, nên Sầu dụ dỗ vợ bán đất rẫy để trả nợ. Cảm thấy sự quá quắt của người chồng cũ chị P. nhất quyết không chịu. Chính vì lý do đó nên A Sầu căm phẫn người vợ cũ của mình.

Tâm nguyện cuối cùng

Cũng trong thời gian này, vì đã li dị chồng và là một phụ nữ có nhan sắc nên chị P. cũng khiến nhiều đàn ông trong vùng say mê. Họ thường xuyên gọi điện, nhắn tin cho chị. Khi biết được việc này, Sầu nổi máu ghen tuông, tìm cách gây mâu thuẫn với chị P.

“Mặc dù về sống với nhau, nhưng tôi và P. chỉ sống vì con chứ còn cứ như mặt trăng và mặt trời. Bên cạnh đó, nghe nhiều người bên ngoài xầm xì P. có mối quan hệ với một người đàn ông tên M. ở tỉnh Bình Phước, tôi đã nổi máu ghen tuông”, Sầu phân trần về nguyên nhân dẫn tới mâu thuẫn.

Để giải quyết mâu thuẫn này, Sầu đã gây ra trọng tội và phải trả giá bằng cả cuộc đời nơi trại giam.

Sầu kể lại: “Hôm đó, khi đi nhậu về, thấy các con sang nhà hàng xóm chơi, tôi vào nhà nói phải trái với P., yêu cầu chấm dứt mối quan hệ với người đàn ông kia. Lúc đó, cả hai đã cãi nhau rất to. Không kìm được bức xúc, hơn nữa trong người đã có men rượu nên tôi cầm lấy cây búa bổ củi đe dọa đánh P.. Không ngờ rằng lúc này P. cũng cầm lấy một con dao bầu thách đố. Quá giận nên tôi đã ra tay khiến cô ấy chết tại chỗ. Sau khi xóa mọi dấu vết ở hiện trường tôi lấy xe đi nhậu cùng bạn”.

Tối đến, khi về nhà Sầu nói với các con của mình rằng mẹ đã đi theo người đàn ông ở Bình Phước. Tuy nhiên, tội ác của Sầu đã không qua mắt được chị Lê Thị Hồng Phương (em gái của chị P.).

Chính người này đã tìm được nhiều viết máu còn sót lại ở hiện trường, báo cơ quan CSĐT bắt giữ đối tượng. Vòng A Sầu sau đó bị tòa tuyên mức án tử hình về tội giết người. Tuy nhiên, trong phiên tòa phúc thẩm, HĐXX đã thống nhất giảm hình phạt của Sầu từ tử hình xuống chung thân. Trong buổi nói chuyện, khi nhắc đến các con của mình hai dòng nước mắt của phạm nhân Sầu chực trào trên đôi gò má đen sạm.

Sầu giọng nghẹn ngào nói: “Tội ác tôi gây ra không thể tha thứ được. Gần 5 năm trong trại giam, cái đêm ám ảnh về hành động man rợ của mình luôn hiện về trong giấc mơ của tôi. Tôi không mong rằng các con của mình có thể tha thứ cho tội ác của bố nó. Tôi biết, để trả giá tôi phải sống hết cuộc đời của mình đằng sau song sắt. Tâm nguyện cuối cùng của tôi là ba đứa con một lần đến thăm tôi. Chỉ một lần được nhìn thấy mặt con dù có chết ở nơi ngục tối, tôi cũng cam lòng”.

Phạm nhân ăn năn hối cải

Đại úy Đại úy Bùi Đình Doanh (Trưởng phân trại số 1, trại giam Đắk P’Lao) biết: “Phạm nhân Vòng A Sầu được chuyển đến trại giam Đắk P’lao vào năm 2014, với mức án chung thân. Trong quá trình cải tạo, phạm nhân cũng đã có nhiều tiến bộ. Bên cạnh đó, các cán bộ quản giáo cũng thường xuyên động viên, thăm hỏi vì phạm nhân không có người nhà đến thăm.

Theo Người đưa tin