UnitedHealth có thể rút khỏi chương trình Obamacare

0
8

Quảng cáo ghi danh Obamacare ở Miami, Florida. (Hình: Getty Images/Joe Raedle)

Công ty bảo hiểm sức khỏe lớn nhất nước Mỹ, UnitedHealth Group Inc. đang xem xét đến việc rút khỏi chương trình Obamacare, theo tường thuật của Bloomberg.

UnitedHealth giảm nỗ lực tiếp thị trong chương trình bảo hiểm y tế toàn dân Affordable Care Act, tức Obamacare, và có thể hoàn toàn rút chân vào năm 2017, vì nhận thấy rằng kinh doanh này tốn kém nhiều hơn dự liệu.

Việc rút lui của United Health là một cú sốc quan trọng đối với thành tựu biểu tượng trong chính sách quốc nội của Tổng Thống Barack Obama.

Bà Sheryl Skolnick, một phân tích gia tại công ty chứng khoán Mizuho Securities, nhận xét, rằng nếu một công ty được xem như lớn nhất, đầy tiếng tăm và kinh nghiệm như vậy mà còn làm ăn không thấy lời, thì hẳn người ta phải thắc mắc liệu các công ty khác cũng đang vật lộn với khó khăn như thế không.

Tính đến ngày 30 Tháng Sáu, có khoảng 9.9 triệu người có bảo hiểm qua chương trình của chính phủ liên bang và tiểu bang, trong đó UnitedHealth chỉ chiếm dưới 550,000 người ghi danh.

Cố phiếu của công ty sụt 5.3% xuống còn $111 trong phiên giao dịch đầu ngày ở New York.

Hôm Thứ Năm, UnitedHealth cũng cho biết, tiền lời mỗi cổ phần trong năm nay có lẽ là $6, dưới mức hoạch định $6.25 đến $6.35. Điều này phản ảnh sự tiếp tục đi xuống của sản phẩm kinh doanh.

Năm tới thu nhập mỗi cổ phiếu sẽ là giữa $7.10 và $7.30, lần đầu tiên UnitedHealth đưa ra một dự phóng cho năm 2016.

Anthem Inc. và Aetna Inc., hai công ty bảo hiểm sức khỏe lớn nhất, chỉ sau UnitedHealth, cũng mất điểm chứng khoán.

Các hãng bảo hiểm nói chung phải vật lộn để kiếm lợi nhuận trong chương trình Obamacare. (TP)

:NV:

SHARE