Ứng viên tổng thống Ted Cruz bị “tố” là khách hàng của đường dây gái gọi cao cấp

0
9

Ông Ted Cruz và người vợ Heidi (Ảnh: AFP)

Những cáo buộc trên là diễn biến mới nhất trong các cáo buộc gần đây rằng ông Cruz, người đang cạnh tranh với tỷ phú Donald Trump để giành chiếc vé ứng cử tổng thống của đảng Cộng hòa, đã lừa dối người vợ Heidi khi có tới 5 người tình.

Ông Cruz, người trước đó đã bác bỏ các cáo buộc trên là “hoàn toàn bịa đặt và rác rưởi” do những người ủng hộ của ông Trump phát tán, ngày 4/4 một lần nữa lên tiếng khẳng định không có các mối quan hệ ngoài hôn nhân.

Trong một cuộc phỏng vấn với Fox News hôm thứ Hai, ông tuyên bố: “Tôi luôn chung thủy với vợ”.

Các cáo buộc ban đầu được tờ National Enquirer, mà ông Cruz nói là thuộc sở hữu của một người bạn của Donald Trump, đăng tải hồi tháng trước.

Nhưng khi ông Cruz đưa ra lời bác bỏ mới nhất thì có thông tin cho biết tạp chí National Enquirer dự kiến sẽ công bố bằng chứng cho các đồn đoán trên trong số ra tới rằng số điện thoại của ứng viên tổng thống này được tin là có trong danh sách liên lạc của má mì Deborah Palfrey, người từng điều hành một đường dây gái gọi chuyên cung cấp gái mại dâm cho các khách hàng giàu có với giá 300 USD một giờ. Palfrey đã treo cổ tự vẫn vào năm 2008 trước khi thụ án 55 năm tù giam sau khi một tòa án buộc tội bà này gian lận và rửa tiền.

Montgomery Sibley, luật sư cũ của Palfrey, đã đề nghị tòa án tối cao Mỹ cho phép công khai nội dung của cái gọi là “sổ đen”, được cho là bao gồm 15.000 trang lưu các số điện thoại.

Ông Sibley đã nói với tạp chí National Enquirer rằng cần nhanh chóng công khai cuốn sổ đó vì tài liệu có các số điện thoại chứa thông tin “liên quan tới các cử tri trước khi họ bỏ phiếu”.

Theo Telegraph, một tòa án địa phương đã không cho phép ông Sibley công bố các số điện thoại hoặc nêu tên từ trong cuốn sổ đen.

Các nhân viên điều tra nói với National Enquirer rằng những con số mà ông Sibley nói tới có thể là của ông Cruz, trang web RadarOnline đưa tin. RadarOnline nói đã nhìn thấy bản sao tiết lộ sắp tới của National Enquirer, dự kiến được xuất bản vào hôm nay 6/4.

“Nếu Montgomery Sibley có điều mà ông ta nói là có thì đó hẳn là Cruz”, Wayne Madsen, người thuộc một nhóm phóng viên điều tra việc làm của Palfrey cho tạp chí Hustler, nói.

“Dựa trên những gì tôi biết về các ứng viên khác còn trụ lại trong cuộc đua thì đó không phải là ai trong số họ. Và Palfrey cũng không cung cấp “trai bao”, vì vậy, đó không thể là bà Hillary”, Madsen nói thêm.

Thậm chí nếu tên của ông Cruz có trong danh sách liên lạc thì điều này có thể cũng không ảnh hưởng tới sự chung thủy của ông, vì các số điện thoại được lưu trong “sổ đen” diễn ra từ 1996-2006, vốn cũng bao gồm một thời gian ông Cruz còn độc thân trước khi kết hôn vào năm 2001. Hiện không rõ tên của ông Cruz được cho là xuất hiện ở giai đoạn nào.

Ông Cruz từng làm việc tại Washington vào cuối những năm 1990, khi là nhân viên cho 2 thẩm phán tòa án tối cao. Ông cũng từng phục vụ trong chiến dịch tranh cử tổng thống của George W Bush vào năm 2000. Mặc dù ông là tổng chưởng lý tại Texas từ 2003-2008 nhưng ông chỉ trở thành nhân vật được cả nước biết đến sau khi đắc cử vào thượng viện năm 2012.