Ứng viên tổng thống Mỹ Bernie Sanders được mật vụ bảo vệ

0
7

Ứng viên tổng thống Bernie Sanders (Dân chủ) bắt đầu được Mật vụ Mỹ bảo vệ – Ảnh: Reuters

Theo TASS ngày 4.2, Bộ trưởng An ninh Nội địa Jeh Johnson đã ủy quyền cho Mật vụ Mỹ bảo vệ ứng viên tổng thống Mỹ Bernie Sanders. Việc này được thực hiện theo yêu cầu chính thức từ trụ sở chiến dịch tranh cử của ông Sanders về sự bảo vệ ứng viên, và sau khi tham khảo ý kiến các nhà lãnh đạo Quốc hội Mỹ theo đúng đòi hỏi của luật pháp nước này, thông cáo báo chí của Bộ An ninh Nội địa cho biết.

Được biết, bên cạnh việc bảo vệ ngân khố, ngăn chặn và điều tra việc làm tiền giả, trái phiếu và các gian lận thương mại gây phương hại đến nền kinh tế, Mật vụ Mỹ còn có thêm nhiệm vụ bảo vệ các yếu nhân hàng đầu của Mỹ, các lãnh đạo đương nhiệm và hết nhiệm kỳ cùng gia đình họ như Tổng thống, Phó tổng thống, ứng viên tổng thống…

Thượng nghị sĩ Sanders của bang Vermont trở thành ứng viên tổng thống thứ tư được Mật vụ Mỹ bảo vệ. Trước đó, trong danh sách các ứng viên tổng thống được bảo vệ lần này đã có cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Hillary Clinton (thuộc đảng Dân chủ), tỉ phú Donald Trump và cựu chuyên gia giải phẫu thần kinh Ben Carson (cùng thuộc đảng Cộng hòa).