Ứng cử viên Tổng Thống Tulsi Gabbard kiện bà Hillary Clinton vì bình luận xúc phạm danh dự

 Vào hôm thứ tư (22 tháng 1), ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Tulsi Gabbard đâm đơn kiện bà Hillary Clinton vì tội xúc phạm danh dự, yêu cầu bà Clinton bồi thường 50 triệu mỹ kim vì đã gọi bà Gabbard là “một  người của Nga”.

Đơn kiện, được đệ trình tại tòa án liên bang New York, cho biết bà Clinton đã “nói dối về bà Gabbard, đồng thời làm ảnh hưởng đến danh tiếng chính trị và cá nhân của bà Gabbard”. Bà Clinton, ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ năm 2016, đã nói trên một podcast vào tháng 10 rằng Nga đang ủng hộ một ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ, nhưng không nêu tên người này. Trên podcast, bà Clinton cho biết “ứng cử viên này được Nga yêu thích, và người này là một tài sản của Nga.” Sau đó, phát ngôn viên của bà Clinton nói với báo Politico rằng bà Clinton đang nhắc đến bà Gabbard.

Đơn kiện của bà Gabbard cho biết bà Clinton đã từ chối xin lỗi hoặc rút lại các bình luận nói trên. Sau nhận xét nói trên của bà Clinton, bà Gabbard cho biết cựu đệ nhất phu nhân là “hiện thân của tham nhũng đã làm cho Đảng Dân chủ bị tổn thương trong thời gian dài.”

Theo SBTN