Ứng cử viên Tổng thống Mỹ gây hấn với nữ MC truyền hình

0
7

Cô Kelly vừa trở lại dẫn chương trình quen thuộc vào hôm thứ hai (24.8) sau một thời gian nghỉ. Lập tức, vị tỷ phú với biệt danh “ông trùm hoa hậu” nói rằng cô Kelly “chắc phải có một kỳ nghỉ khủng khiếp” bởi vì “cô ấy thực sự đã ra khỏi trò chơi của mình (ý mỉa mai công việc của nữ MC chỉ như là một trò chơi trên sân khấu – PV)”.

Lời bình luận mỉa mai nói trên khiến Giám đốc Fox News Roger Ailes đã phải yêu cầu ông Trump đưa ra lời xin lỗi. Giám đốc Ailes cho rằng đòn tấn công bằng lời nói của ứng cử viên tổng thống Mỹ là rất “đáng lo ngại”.

Vụ việc trên xảy ra 2 tuần sau cuộc tranh cãi về những lời nhận xét mà tỷ phú Trump nhắm vào cô Kelly, sau khi MC này dẫn trong buổi tranh luận đầu tiên của các ứng cử viên thuộc đảng Cộng hòa.

Trong cuộc phỏng vấn với CNN khi đó, ông Trump đã nói rằng người dẫn chương trình của Fox “phọt máu ra đằng mắt, phọt máu ra khắp cơ thể cô ta” để mô tả cách MC này đặt câu hỏi với ông trong buổi tranh luận xoay quanh những bình luận mà ông Trump nói về phụ nữ.

Thái độ “căm thù” của ứng viên đảng Cộng hòa đối với nữ MC “dám tỏ thái độ” tiếp tục được thể hiện sau khi cô Kelly trở lại chương trình. Ông Trump đã lập tức mỉa mai qua Twitter: “Chương trình Kelly File hẳn sẽ hay hơn nếu không có Megyn Kelly. Người thay thế cô ta trong thời gian cô này đi nghỉ đã làm tốt hơn nhiều!”.

Ngoài ra, ông Trump cũng “tweet” lại nội dung ví von MC Kelly như một kẻ có đầu óc “rỗng tuếch”.

Mặc cho đại diện phía Fox News tỏ ra sững sờ trước sự tấn công dồn dập của ông Trump nhắm vào “nhà báo chất lượng” của họ và yêu cầu chấm dứt những bình luận gây hấn, vị tỷ phú Mỹ dường như chưa tỏ ra có dấu hiệu dừng lại và tiếp tục dùng những lời lẽ gây sốc để ghi điểm cho mình trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

(theo Sputnik News và The Age)