Ứng cử viên Cộng Hòa: Ben Carson ‘qua mặt’ Donald Trump

0
13

Ứng cử viên Cộng Hòa Ben Carson chụp hình “selfie” chung với cử tri ủng hộ. (Hình: Getty Images/Scott Olson)

Ben Carson, nhích lên đầu bảng các ứng cử viên đảng Cộng Hòa trên toàn nước Mỹ, lần đầu tiên lấn được vị trí thượng phong của ông Donald Trump.

Theo thăm dò của New York Times/CBS News mới được công bố hôm Thứ Ba, ông Carson, một nhà giải phẫu thần kinh hồi hưu, được 26% phiếu của cử tri Cộng Hòa, so với 22% của ông Trump, mặc dù sự khác biệt còn nằm trong sai số.

Thăm dò cho thấy ông Trump lần đầu tiên không còn dẫn đầu các ứng cử viên từ khi New York Times/CBS News bắt đầu đo lường vào cuối Tháng Bảy.

Thượng nghị sĩ tiểu bang Florida, ông Marco Rubio, nhận được 8% phiếu ủng hộ; trong khi cựu thống đốc Florida, ông Jeb Bush, và bà Carly Fiorina, cựu tổng giám đốc Hewlett-Packard, mỗi người được 7%.

Thượng Nghị Sĩ Rand Paul tiểu bang Kentucky, Thượng Nghị Sĩ Ted Cruz của Texas, cựu Thống Đốc Mike Huckabee của Arkansas và Thống Đốc John R Kasich của Ohio, mỗi người được 4%.

Cuộc tranh luận lần thứ ba sẽ diễn ra vào Thứ Tư.

Kết quả những thăm dò sơ khởi vừa qua không là chỉ dấu tiên tri đáng tin cậy ai sẽ là người thắng cuộc, và phải còn chờ thêm ba tháng nữa mới đến ngày của cuộc bầu cử sơ bộ ở Iowa

:NV:

SHARE